Chấm điểm trận Hy Lạp – Nga: Câu chuyện cổ tích thần kỳ

Cập nhật: 11/12/2013

8 năm sau ngày đăng quang Euro 2004, Hy Lạp lại đang trên đường viết tiếp câu chuyện cổ tích tiếp theo ở giải đấu lớn nhất châu Âu cấp ĐTQG. Những tưởng như đoàn quân của HLV Santos đã bị “đá văng” khỏi giải sau 2 trận ra quân thất vọng (chỉ giành được 1 điểm và xếp cuối cùng).

Hy Lạp viết tiếp câu chuyện cổ tích ở Euro 2012
Hy Lạp viết tiếp câu chuyện cổ tích ở Euro 2012

Nhưng khi bước về thế chân tường, những “chiến binh” Hy Lạp đã thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ trước Nga (đội bóng dẫn đầu bảng trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng). Kết quả, họ đã vượt qua đối thủ với tỷ số 1-0 bằng bàn thắng duy nhất của Giorgos Karagounis để hiên ngang tiến vào tứ kết.

Không quá ngạc nhiên khi đội trưởng Giorgos Karagounis được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này với 3,5 điểm. Bên cạnh đó, Sokratis Papastathopoulos, người vừa trở lại sau án treo giò, Georgios Samaras và Vasilis Torosidis đã trình diễn một trận đấu xuất sắc, họ cũng nhận được 3,5 điểm từ những chuyên gia tờ Goal.

Một cầu thủ khác cũng xứng đáng được ngợi khen là Georgios Tzavellas, cầu thủ có trận đấu đầu tiên ở Euro 2012 này để thay thế cho Holebas (gây thất vọng trong 2 trận đấu đầu tiên), chính Tzavellas đã khóa chặt ngòi nổ Dzagoev bên phía Nga. Đó là thành công ngoài mong đợi của cầu thủ đang thi đấu cho Monaco này.

Bên phía ĐT Nga, hầu hết các vị trí của họ đều chơi dưới sức trong trận đấu quyết định này, Andrey Arshavin, Alan Dzagoev Alexander Anyukov, những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất trong 2 lượt đấu đầu tiên, đều chỉ nhận được 2 điểm. Trong khi đó, với 1,5 điểm, Sergey Ignashevich chính là cầu thủ tệ nhất trận.

Có lẽ, sau “cú sốc” này, người Nga chỉ còn biết trách mình, trước trận đấu này, họ nắm trong tay lợi thế quá lớn lọt vào vòng tứ kết (chỉ cần hòa Hy Lạp) nhưng đoàn quân của HLV Advocaat đã “đánh rơi”.

Điểm số cụ thể:

Hy Lạp: Sifakis – 3,0, Torosidis – 3,5, Papastathopoulos – 3,5, Kyriakos Papadopoulos – 2,5, Tzavelas – 3,0, Katsouranis – 2,5, Maniatis – 2,5, Salpingidis – 3,0, Karagounis – 3,5, Samaras – 3,5, Gekas – 2,5.

Thay người: Grigoris Makos – 2,0, Jose Holebas – 2,5, Sotiris Ninis – Không chấm điểm.

Nga: Malafeev – 2,5, Aniukov -2,0, Berezutsky – 1,5, Ignashevich – 1,5, Zhirkov – 2,5, Shirokov – 2,5, Denisov – 2,0, Glushakov – 2,0, Dzagoev – 2,0, Kerzhakov – 1,5, Arshavin – 2,0.

Thay người: Roman Pavlyuchenko – 1,5, Pavel Pogrebnyak – 2,0, Marat Nailevich Izmailov – Không chấm điểm.

H.Long
Tác giả