Đinh Hoàng La chấp nhận đền bù 130 ngàn USD cho V.Ninh Bình

Cập nhật: 05/12/2013

Thực tế, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, Hoàng La đã phải thay đổi thái độ khi thường xuyên liên lạc với bầu Trường xin được giảm số tiền đền bù.

cuoi

V.NB đã giải phóng cho Hoàng La

Hôm qua (25/10), GĐĐH Phạm Văn Lệ của V.NB cho biết, thủ môn Hoàng La đã đồng ý đền bù 2 năm hợp đồng và phía đội bóng cố đô Hoa Lư chấp nhận đưa giấy thanh lý hợp đồng cho thủ môn gốc Ukraine này. Đằng sau “chiến thắng” này, bầu Trường cho thấy mình quá cao tay trong việc “trị” cầu thủ.HOÀNG LA PHẢI “XUỐNG NƯỚC”
Sau khi V.NB chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, Hoàng La đứng trước nguy cơ phải đền bù 250.000 USD, nếu muốn ra đi. Tuy nhiên, ngay sau đó, thủ môn này lục lại bản hợp đồng đã ký với V.NB và phát hiện ra sai sót trong bản hợp đồng bằng tiếng Anh với nội dung chỉ phải đền bù 50.000 USD, chứ không phải 250.000 USD. Bám vào lý lẽ này, Hoàng La cương quyết không liên lạc với lãnh đội V.NB và tự tin ra sân thi đấu cho đội bóng mới là B.Bình Dương tại BTV Cup 2011.
Mặc dù vậy, sau khi được tư vấn, Hoàng La nhận ra rằng, V.NB sẽ làm to vụ việc, đẩy anh vào cuộc chiến pháp lý kéo dài. Điều đương nhiên không có lợi cho thủ môn gốc Ukraine này. Theo luật, khi cầu thủ đang trong diện tranh chấp, khó có thể thi đấu tại V.League 2012. Cộng với đó, bản hợp đồng bằng tiếng Việt giữa V.NB và Hoàng La khi ra tòa sẽ có giá trị lớn. Tất cả những điều này buộc Hoàng La phải suy nghĩ lại và sau đó là chấp nhận chuyển 130.000 USD phí đền bù cho 2 năm hợp đồng còn lại cho V.NB.

BẦU TRƯỜNG QUÁ “DỊ”

Ngay từ đầu, vấn đề chính việc V.NB khởi kiện Hoàng La không đơn thuần là bắt thủ môn này phải đền tiền bạc, mà điều đội bóng cố đô Hoa Lư muốn là trị Hoàng La về cách tự ý bỏ đội và ký hợp đồng với đội bóng khác. Chính cách cư xử của Hoàng La khiến V.NB rất tức giận và quyết định đâm đơn lên Tòa án.Động thái này khiến Hoàng La rơi vào trạng thái “cuống” bởi nguy cơ không thể đăng ký thi đấu cho B.BD ở mùa giải 2012. Thực tế, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, Hoàng La đã phải thay đổi thái độ khi thường xuyên liên lạc với bầu Trường xin được giảm số tiền đền bù. Thậm chí, Hoàng La đã phải gửi thư xin lỗi và mong được bầu Trường giúp đỡ giải phóng hợp đồng sớm, từ đó tập trung tư tưởng luyện tập tại bến đỗ mới B.BD.
Nhận thấy sự “biết điều” của Hoàng La, bầu Trưởng chỉ đạo rút đơn kiện và đồng ý để thủ môn này ra đi. 3 năm có sự phục vụ của Hoàng La, V.NB chỉ phải chi 200.000 USD tiền lót tay, con số khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường chuyển nhượng, nhất là với người có chuyên môn và có quốc tịch Việt Nam như Hoàng La. Giờ đây, với số tiền 130.000 USD Hoàng La đền bù và cách khiến thủ môn này phải suy nghĩ, bầu Trường có thể xoa tay hài lòng về những nước cờ rất “dị”, đồng thời phát đi thông điệp với những ai muốn “chạy” khỏi đất cố đô Hoa Lư.
Theo bongdaplus.vn
Tác giả