DKVĐ Malaysia trấn an CĐV dù kết quả giao hữu nghèo nàn

Cập nhật: 11/12/2013

Sau kết quả thất vọng trong loạt trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2012, ĐT Malaysia nhận được khá nhiều hoài nghi từ khán giả nhà. Trước tình hình đó, Tổng giám đốc Hội đồng thể thao Malaysia, Datuk Zolkples Embong đã phải lên tiếng trấn an dư luận nước nhà…
Tới AFF Cup 2012 với tư cách ĐKVĐ (đồng thời là chủ nhà) của giải đấu nhưng Malaysia đã khiến CĐV nhà cảm thấy hoài nghi sau những kết quả tồi tệ trong loạt giao hữu chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

ĐKVĐ Malaysia nhận rất nhiều hoài nghi trước thềm AFF Cup 2012
ĐKVĐ Malaysia nhận rất nhiều hoài nghi trước thềm AFF Cup 2012

Tính từ tháng 9 tới nay, đoàn quân của HLV Rajagopal đã trải qua 7 trận đấu giao hữu và họ chỉ giành chiến thắng đúng 2 trận (trước Campuchia và Hongkong), trong khi đó, khi đối diện với những đối thủ “sừng sỏ” trong khu vực như ĐT Thái Lan hay Việt Nam, họ đều hứng chịu thất bại (trong đó có 2 trận thua ĐT Việt Nam).

Mới nhất, ngày 20/11 vừa qua, thày trò Rajagopal lại tiếp tục khiến CĐV nhà mất lòng tin khi để Bangladesh cầm hòa với tỷ số 1-1. Nên nhớ rằng, trước đó ít ngày, Bangladesh đã bị Thái Lan hủy diệt với tỷ số 5-0.

Trước tình hình đó, Tổng giám đốc Hội đồng thể thao Malaysia, Datuk Zolkples Embong đã phải lên tiếng trấn an dư luận nước nhà. Phát biểu trước báo giới tại Bukit Jalil, ông cho biết: “Khi chúng ta đang là nhà vô địch giải đấu, không có lý do gì để ĐT Malaysia không đặt mục tiêu vô địch của AFF Cup năm nay.

Những kết quả giao hữu khởi động cho AFF Cup không làm vừa lòng người hâm mộ và chúng tôi đang nhận rất nhiều hoài nghi. Tôi thấy bản thân mình còn phải làm rất nhiều việc bởi tôi hiểu rõ năng lực của những cầu thủ.

Tôi hy vọng rằng với kinh nghiệm thi đấu, các cầu thủ sẽ chứng tỏ khả năng thực sự ở giải đấu này. Trận ra quân với Singapore sẽ là cơ hội tốt để Malaysia đánh giá đúng sức mạnh của mình ở thời điểm này”.

Tại AFF Cup 2012, đội đồng chủ nhà Malaysia sẽ nằm ở bảng B cùng với các đối thủ Singapore, Indonesia và Lào. Vào ngày 25/11, họ sẽ ra quân gặp Singapore, sau đó 3 ngày, đoàn quân của HLV Rajagopal sẽ gặp Lào và Malaysia sẽ kết thúc vòng bảng với trận tử chiến với Indonesia vào ngày 1/12.

H.Long
Theo Goal
Tác giả