‘Ngựa chứng’ Gustavo bị treo giò

Cập nhật: 11/12/2013
Với những hành động quậy phá của mình, tiền đạo Ninh Bình đã bị ban kỷ luật VFF xử phạt nặng.
0de36830ad556514baf8b990927dc6f6_480x0.j
Gustavo là trung tâm gây rối ở Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Hà.

Trên sân Vinh vòng 25 V-League, Gustavo trở thành tâm điểm chú ý khi không những đánh cầu thủ SLNA mà còn dằn mặt với cả “gà nhà” ngay trên sân. Chẳng là do tiền đạo này bị các đồng đội không chuyền bóng trong suốt hiệp một nên ở giờ nghỉ giải lao, Gustavo đã lời qua tiếng lại và suýt “tẩn” nhau với đội trưởng Như Thành, người bị Gustavo đổ lỗi việc đã không chỉ đạo các cầu thủ chuyền bóng cho mình.

Không thể thị uy với Như Thành vì bị can ngăn, Gustavo đã trút cơn giận dữ lên các cầu thủ SLNA. Phút 68, Gustavo đánh nguội cầu thủ Hoàng Thịnh bên phía đội chủ nhà và bị trọng tài Phùng Đình Dũng truất quyền thi đấu. Ngay sau khi bị đuổi khỏi sân, tiền đạo của Ninh Bình tiếp tục quay sang đánh hậu vệ Âu Văn Hoàn của đội chủ nhà, khiến CĐV SLNA rất bức xúc.

Chưa hết, sau khi được yêu cầu đi vào phòng cách ly, Gustavo đã chạy thẳng lên khu vực VIP ngồi. Phải đến khi BTC sân cử lực lượng an ninh rất đông, tiền đạo này mới chịu xuống.

Sau màn quậy phá này, Ninh Bình đã tha bổng cho Gustavo bởi dù sao, tiền đạo này gần như sẽ bị thanh lý khi mùa giải kết thúc. Ninh Bình tha, nhưng Ban kỷ luật VFF thì không. Chiều qua, sau khi xem xét các báo cáo, Ban kỷ luật ra quyết định treo giò 3 trận và phạt 10 triệu đồng. Như vậy, Gustavo sẽ vắng mặt ở trận đấu cuối gặp Đà Nẵng và 2 trận đấu ở mùa giải năm sau.

Với án phạt này, cơ hội tìm kiếm việc làm của Gustavo ở V-League càng trở nên khó khăn.

Mai Hương

Tác giả