Ninh Bình muốn cầu thủ “chịu” cảnh khổ

Cập nhật: 11/12/2013

Nợ lương thưởng cầu thủ tới 3 tháng, ông bầu bỏ ngỏ khả năng tiếp tục “móc” tiền làm bóng đá, một tương lai rất u ám đang xuất hiện tại Ninh Bình. Tuy nhiên, hôm qua. một lãnh đạo đội bóng này khẳng định, V.NB không bỏ bóng đá và chỉ muốn thử sức… chịu đựng của cầu thủ đến đâu.


“Bóng đá Việt Nam đang…loạn”, đó là đề tài mà nhiều ngày nay những người quan tâm đến V-League bàn tới bàn lui. Nào là sự kiện bầu Kiên rơi vào vòng lao lý, bầu Hiển “dọa” rút khỏi bóng đá, cho tới “thiếu gia” V.NB cũng đang có dấu hiệu “bỏ của chạy lấy người”. Tiến vào Nam người ta râm ran N.SG đang bị rao bán. Đây toàn là những ông bầu và đội bóng “máu mặt” ở làng bóng Việt, họ đang chán và không muốn làm bóng đá nữa, thử hỏi bóng đá Việt Nam có đang… loạn không?

Lãnh đạo V.NB (trái) muốn thử thách sức chịu đựng của các cầu thủ. Ảnh: V.S.I

Trở lại câu chuyện đội bóng cố đô Hoa Lư, họ đang chậm lương thưởng của toàn tội hơn 3 tháng nay, nhưng lại đang muốn thử thách sức chịu đựng cũng như lòng trung thành của các cầu thủ (theo như lời một lãnh đạo đội bóng). Nói như lời vị quan chức không muốn nêu tên này, V.NB không phải thiếu tiền để rồi “bỏ rơi” cầu thủ, mà đội bóng của ông đang muốn “dạy” cho các cầu thủ bài học về sức nặng của đồng tiền trong thời buổi kinh tế khủng hoảng. “Những cầu thủ ở V-League lâu nay đang quá sung sướng, họ tự cao tự đại, luôn cho mình là người có thể quyết định được mọi thứ. Vậy nên, tôi nghĩ đây là thời điểm mà những người làm bóng đá nên cảnh tỉnh họ, V.NB không thiếu tiền để trả lương thưởng, nhưng chúng tôi chưa muốn trả. Chúng tôi muốn họ chịu cảnh sống khổ để họ biết được giá trị của đồng tiền”, một lãnh đạo V.NB không nêu tên cho biết.

Nói như vậy, không có nghĩa V.NB đang … buông xuôi mọi chuyện theo hàm ý chán làm bóng đá. Bởi cách đây 3 ngày, khi HLV Nguyễn Văn Sỹ được nghỉ ngơi trên ĐT Việt Nam, lãnh đạo đội bóng cố đô Hoa Lư đã có một cuộc họp với bầu Trường. Tại đây, một lần nữa bầu Trường đã phát đi thông điệp “chưa phải thời điểm để nói chia tay bóng đá”. Ông cũng lắng nghe tâm tự nguyện vọng của HLV Văn Sỹ và gật đầu với những kế hoạch trong năm 2013 mà BHL đưa ra. Sau khi kết thúc cuộc họp, bầu Trường đã quyết định mở hầu bao để tạm thời chi trả trước một tháng lương cho toàn đội.

Động thái vừa qua của bầu Trường đã khiến thầy trò HLV Văn Sỹ thở phào nhẹ nhõm, nhưng với cách làm bóng đá theo kiểu “cảm hứng” của ông bầu họ Hoàng, viễn cảnh về một tương lai tương sáng sủa ở V.NB vẫn chưa thể được đảm bảo, bởi ngoài việc hứa sẽ gắn bó với bóng đá và bơm tiền trả lương, bầu Trường còn thẳng thắn nói: Đây không phải thời điểm kinh tế “rủng rỉnh”, cầu thủ nào không còn tâm huyết với đội bóng, V.NB sẽ không giữ bằng mọi giá, ai muốn ra đi cứ giơ tay đội bóng sẽ đám ứng yêu cầu.

Câu nói của bầu Trường, không hiểu vô tình hay cố ý, nhưng nó đã nhắm trúng vào thời điểm mọi mặt của đời sống xã hội đang chịu nhiều ảnh hưởng từ sự khó khăn của nền kinh tế. Những người am hiểu bóng đá Việt nói rằng bóng đá chúng ta đang giai đoạn chuyển giao nên khó khăn lắm. Cầu thủ nào muốn duy trì cuộc sống bóng đá hiện tại có lẽ nên bó gối mà nằm im.

Vậy nên, chuyện V.NB muốn các cầu thủ phải chịu cảnh khổ là việc rất bình thường, vì thà rằng làm chủ nợ của các ông bầu còn hơn ra đứng đường!

Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
Tác giả