Văn Quyến không có tiền lót tay khi về Ninh Bình

Cập nhật: 11/12/2013

Để có cơ hội được ra sân, Văn Quyến đã chấp nhận không nhận một xu lót tay nào từ đội bóng Nình Bình.

quuu-jpg-1357174694_500x0.jpg
Văn Quyến không có tiền lót tay khi đến Ninh Bình. Ảnh: An Nhơn.

Khi mọi hy vọng tưởng chừng đã hết, đội bóng Ninh Bình quyết định khá bất ngờ cách đây vài ngày, chấp nhận Văn Quyến. Việc này được cho là có dấu ấn của bầu Trường, người vừa rút lui khỏi vị trí Chủ tịch tại CLB Ninh Bình, nhường lại quyền cho Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ.

Sau khi Ninh Bình mở cửa, trao cho Văn Quyến cơ hội ra sân mùa tới, nhiều người đã dự đoán Văn Quyến cùng lắm chỉ nhận được vài trăm triệu lót tay và mức lương không quá 20 triệu mỗi tháng. Nhưng thực tế còn vượt xa dự đoán: Việc nhận Văn Quyến thuần túy chỉ là để tiền đạo này không bị thất nghiệp.

Bản thân Văn Quyến khi đến Ninh Bình cũng chẳng có gì đòi hỏi. “Tôi nghĩ mình vẫn còn đá được vài ba năm nữa, nên cứ được ra sân là tốt lắm rồi. Đó cũng là cơ hội để tôi tìm lại phong độ của mình”, Văn Quyến tâm sự.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, thậm chí Văn Quyến còn chẳng nhận được một đồng nào lót tay khi đến với Ninh Bình. Dù lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ đàm phán hợp đồng với Văn Quyến sau ngày cầu thủ này ra mắt CLB ( ngày 6/1), nhưng những nguồn tin rỏ rỉ từ phía hậu trường đội bóng cho biết, CLB chẳng phải mất đồng nào trong vụ mua Văn Quyến lần này. Ninh Bình chỉ có nghĩa vụ trả lương với mức không quá 20 triệu đồng hằng tháng cho Văn Quyến trong khoảng một năm.

Không có tiền lót tay, lương khá khiêm tốn, với Quyến “béo” như thế cũng là tốt lắm rồi. Không giống như Công Vinh hay một số cầu thủ khác, nếu thất nghiệp, Văn Quyến chẳng biết làm gì để kiểm sống.

Vấn đề còn lại là liệu Ninh Bình có trao cơ hội tối đa để Văn Quyến ra sân hay không và bản thân cầu thủ này sẽ nỗ lực phấn đấu như thế nào. Mùa giải trước, Văn Quyến cũng từng đến Sài Gòn Xuân Thành với bản hợp đồng cho mượn (mức lương 30 triệu mỗi tháng). Tuy nhiên, trong phần lớn thời gian đầu quân cho bầu Thụy, Văn Quyến chỉ ngồi trên băng ghế dự bị. Lần này dường như cũng không phải là ngoại lệ, nếu như Văn Quyến vẫn tiếp tục mờ nhạt.

Mai Hương

Tác giả