Thành Long trở lại với phim hành động 95 triệu đô

Cập nhật: 07/12/2013

Siêu sao võ thuật châu Á sẽ trở lại màn ảnh với Chinese Zodiac (12 Con Giáp), bộ phim hành động lớn cuối cùng trong đời như chia sẻ của chính anh.Với Chinese Zodiac, Thành Long sắm nhiều vai trò: đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, biên kịch và nhà sản xuất của phim. Bộ phim này được anh dày công chuẩn bị suốt 7 năm và quay ròng rã suốt 1 năm trời tại 10 thành phố ở 5 quốc gia trên thế giới với kinh phí lên tới 95 triệu USD. Vì lẽ đó mà Chinese Zodiac được coi là một trong những bộ phim quan trọng nhất trong sự nghiệp của Thành Long.

Nội dung phim là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm đầy kịch tính, mới mẽ và đậm chất Thành Long nhất. Điểm nhấn của chuyến phiêu lưu chính là những màn ẩu đả trên không “có một không hai” của các nhân vật ngay bên dưới miệng núi lửa đang phun trào dữ dội. Trong phim, nhân vật của Thành Long có sự chuyển tiếp từ một kẻ luôn hành động chỉ vì tiền thành một con người chính nghĩa biết mạo hiểm vì tình yêu tổ quốc sẽ để lại trong lòng khán giả bài học nhân văn sâu sắc.

Thành Long cho biết đây sẽ là bộ phim hành động lớn cuối cùng của anh bởi giờ đây anh đã có tuổi. Nam diễn viên 58 tuổi cho biết Chinese Zodiac là bộ phim hay nhất anh từng thực hiện trong 10 năm qua. “Tôi là đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn hành động, gần như tất cả mọi khâu. Bạn biết đấy, nó như đứa con  tuổi tôi vậy. Tôi đã viết kịch bản trong suốt 7 năm trời”, Thành Long chia sẻ với phóng viên Reuters khi đang thực hiện một bộ phim tài liệu ở Bắc Kinh hôm 19/11.

Chinese Zodiac còn được các fan chờ đợi bởi có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Kwon Sang Woo. Phim sẽ ra mắt khán giả châu Á vào dịp Giáng sinh này.

Linh Anh

Tác giả