Công nghệ sản xuất

Tổng quan về công nghệ hệ thống các nhà máy trực thuộc The Vissai

Tập đoàn Công nghiệp xi măng The Vissai có 05 Nhà máy sản xuất xi măng tại Việt Nam với tổng sản lượng:

THE VISSAI NINH BÌNH: 3.6 TRIỆU TẤN/ NĂM

TH E VISSAI HÀ NAM: 3.0 TRIỆU TẤN/ NĂM

THE VISSAI LẠNG SƠN: 1.0 TRIỆU TẤN/ NĂM

THE VISSAI MIỀN TRUNG: gần 11.0 TRIỆU TẤN/ NĂM

ximang_ximangsonglam1

 

 

 

 

 

 

 

 

Các dây chuyền sản xuất có năng suất thiết kế từ 2500 đến 6000 tấn clinker/ngày, tất cả các nhà máy cùng được thiết kế theo Công nghệ Nhật Bản (riêng các máy nghiền con lăn được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức). Sản xuất theo công nghệ lò quay phương pháp khô, có Calciner hệ ILC, đốt theo kiểu phân tán và có tháp trao đổi nhiệt 5 tầng cyclon. Hệ thống có những tính năng vượt trội như tiêu hao nhiên liệu thấp , nhỏ hơn 750kcal/kgCLK, sử dụng than có chât lượng thấp khó cháy (than cám 4A giá rẻ- giảm giá thành sản phẩm). Khí thải lò và khí dư làm nguội clinker được xử lý bằng lọc bụi tĩnh điện,khí thải có hàm lượng NOx thấp (nhỏ hơn 200 ppm).Nồng độ bụi đo tại ống khói thường nhỏ hơn 30 mg/Nm3 (TCVN: 50 mg/Nm3).

Dây chuyền được tự động hoá 100%, toàn bộ thiết bị đều được điều khiển, theo dõi quá trình tại Phòng Điều hành trung tâm, do các chuyên gia nước ngoài và các kỹ sư của Việt Nam vận hành điều khiển.

Phòng Quản lý chất lượng của các nhà máy được trang bị hiện đại và đồng bộ. Hệ thống điều khiển chất lượng tự động QCS gồm hệ máy tính và phổ kế Rơngen loại mới nhất với chương trình phần mềm chuyên nghành tối ưu, quản lý chất lượng bột liệu cho phép phân tích chính xác và đưa các tỷ lệ cấp liệu hợp lý, đảm bảo sai số nhỏ nhất khống chế các hệ số chế tạo bột liệu; phân tích chính xác thành phần các nguyên nhiên liệu đầu vào, Clinker, xi măng sản xuất và xuất xưởng. Các thiết bị thí nghiệm đo lường có độ chính xác cao thường xuyên có sự kiểm định của cơ quan chức năng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo kiểm soát chất lượng, số lượng với sai số nhỏ nhất.

Clinker ra lò đạt được chất lượng cao (cường độ sau 3 ngày lớn hơn 30 N/mm2 , cường độ sau 28 ngày lớn hơn 60 N/mm2), hiện tại chất lượng clinker của chúng tôi đang đứng đầu các nhà máy xi măng của Việt Nam. Với phương châm “Chất lượng hàng đầu” , chúng tôi luôn duy trì chất lượng xi măng có khoảng dư mác nhiều hơn so với Tiêu chuẩn Việt Nam quy định. (Cường độ PCB30 lớn hơn 45 N/mm2, Cường độ PCB40 lớn hơn 55 N/mm2, Cường độ PC50 lớn hơn 58 N/mm2). Ngoài ra xi măng của chúng tôi còn rất được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi xi măng có độ dẻo cao, rất ổn định thể tích khi đóng rắn.

Với tất cả tính ưu việt trên THE VISSAI luôn đồng hành cùng tất cả các công trình lớn nhỏ của đất nước với phương ngôn “ GẮN KẾT SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG” chúng tôi luôn cùng các bạn xây dựng những công trình phát triển bền vững và thịnh vượng.