Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ khoản vay thực hiện Dự án xi măng Sông Lam 2

Cập nhật: 18/05/2015

Ngày 18 tháng 5 năm 2015, Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Diễn  và Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam 2 tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ khoản vay thực hiện Dự án xi măng tại Anh Sơn, Nghệ An.

Theo hợp đồng tín dụng tài trợ khoản vay mà The Vissai cần bổ sung thêm để thực hiện Dự án xi măng 12/9 còn dở dang, BIDV cam kết tài trợ khoản kinh phí 100 tỷ VNĐ cho việc thanh toán tiền thi công Dự án Nhà máy xi măng Sông Lam 2  với thời hạn 06 tháng đối với mỗi khoản tài trợ. Dự án xi măng Sông Lam 2 do Tập đoàn Xi măng The Vissai mua lại từ đầu năm 2015 từ Công ty CP  Xi măng Dầu khí 12/9, Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

IMG_8596

Đây là Dự án đầu tư thay đổi công nghệ từ lò đứng sang lò quay, nâng công suất từ 90.000 tấn xi măng lên 600.000 tấn xi măng/năm, nhưng đang trong quá trình đầu tư đã bị dừng thi công vì thiếu vốn và đã được Tập đoàn The Vissai mua lại để hoàn thiện, đưa dự án sớm đi vào hoạt động. Việc The Vissai chấp thuận bỏ vốn hoàn thiện, tương lai cho Dự án Xi măng Dầu khí 12/9 sẽ không còn mờ mịt và ngành xi măng không phải lo ngại sẽ có thêm một dự án bị đắp chiếu, gây lãng phí, hao tốn tiền của và giảm bớt thiệt hại về kinh tế trong đầu tư xây dựng cho chủ đầu tư, các đơn vị liên quan, cũng như địa phương. Với quy mô đầu tư và ý nghĩa xã hội rộng lớn, hiện tại dự án được đánh giá là công trình có ý nghĩa lớn ở Nghệ An, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội cho miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Tham gia tài trợ kinh phí cho dự án, BIDV  tiếp tục khẳng định uy tín, sự vững mạnh về tài chính cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội của mình khi đóng góp vào sự phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo của khu vực miền Trung. Ngoài ra BIDV còn nhà cung cấp tài chính và dịch vụ ngân hàng cho nhiều Tập đoàn lớn của Nhà nước,  với khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tài chính cho các dự án lớn của Chính phủ.

VIS.

Tác giả