THE VISSAI NHẢY GHEN COVID-19 TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP TỚI CỘNG ĐỒNG

Cập nhật: 10/04/2020

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) gây ra đang có những diễn biến phức tạp không chỉ tại Việt Nam mà đã lan rộng và ảnh hưởng tới hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới.

 Bên cạnh sự can thiệp mạnh mẽ của các cơ quan chức năng thì việc tuyên truyền các biện pháp phòng dịch tới mọi tầng lớp nhân dân cũng là vấn đề được ưu tiên và quan trọng hàng đầu. Theo đó, Bộ Y tế Việt Nam đã có sáng kiến truyền tải kiến thức cơ bản về COVID- 19 thông qua hình thức đặt lời mới cho một bài hát. Bài hát Ghen (Khắc Hưng – Min – Erik) đã được chọn để được đặt lời thành bài hát Ghen Cô Vy. Bài hát được viết lại phần lời với nội dung tuyên truyền các hiểu biết cơ bản cũng như cách phòng tránh vi rút Corona. Bên cạnh đó, phần nhạc sôi động kết hợp hoạt họa đã giúp bài hát trở nên dễ tiếp cận với rất nhiều người.

Ghen-Cô-Vy-được-ca-ngợi-trên-chương-trình-Last-week-tonight-Mỹ-1024x544

Ảnh hưởng tích cực của bài hát đã được ca ngợi trên các chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ và Pháp, giúp bài hát có sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Bên cạnh phối hợp cùng các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn xi măng The Vissai thực hiện các biện pháp phòng dịch chính thống (đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn, hạn chế hội họp,…) các bạn trẻ là cán bộ nhân viên của Tập đoàn xi măng The Vissai tại Sông Lam cũng hưởng ứng vũ điệu này và thực hiện một cách đầy hứng khởi.

Phòng Hỗ trợ Kinh doanh

Tác giả