V. Ninh Bình đang bị áp lực đè nặng trước cuộc tiếp đón K. Khánh Hòa vòng 16

Cập nhật: 07/12/2013

Từng được xem là ứng cử viên vô địch với chuỗi thành tích ấn tượng hồi đầu mùa, V. Ninh Bình bất ngờ trôi không phanh và giờ đã ngấp nghé sát vùng nguy hiểm. Đây là kết quả khó chấp nhận đối với “thiếu gia” đất Bắc, bởi đội bóng cố đô sở hữu bộ khung không hề yếu và lại được chăm sóc vật chất khá đầy đủ.

Ninh Binh (trang)-Khanh Hoa   5

Chuyên môn của HLV Nguyễn Văn Sỹ không bị liệt vào danh sách những nguyên nhân chính đẩy V. Ninh Bình vào chuỗi ngày “đen tối”, bởi có những lời đề nghị điều chỉnh nhằm duy trì “lửa” chiến đấu cho các cầu thủ vượt quá tầm tay của ông thầy người Nam Định. Tuy nhiên, khi đội bóng sa sút phong độ, tương lai “thuyền trưởng” vẫn bị đặt dấu hỏi và Văn Sỹ cũng không là ngoại lệ.

Sau 5 thất bại liên tiếp, đội bóng đất cố đô đã rơi xuống áp chót BXH và đối diện với cuộc chiến trụ hạng chứa đựng vô số rủi ro. Để cứu vãn tình thế, chiều nay (5/5) thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ chỉ có con đường duy nhất là vùng lên “bắn hạ” đối thủ K. Khánh Hòa.

Được thi đấu trên sân nhà và có lực lượng vượt trội, “cửa thắng” coi như đã nghiêng về cho đội bóng đất cố đô. Vấn đề còn lại là các cầu thủ V. Ninh Bình có lấy lại được tự tin để phát huy lợi thế thành chiến thắng hay không? Cơ hội giành 3 điểm đang rộng mở, nhưng bài học từng thua đến 4 bàn lượt đi vẫn là điều “tướng” Sỹ không thể chủ quan.

TVS.

Tác giả