Tập đoàn xi măng The Vissai và Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam BIDV ký kết hợp đồng tín dụng 6300 tỷ đồng tại hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư xuân 2015.

Cập nhật: 04/03/2015

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự và phát biểu tại Hội nghị. Đây là Hội nghị xúc tiến đầu tư thường niên lần thứ 7 của tỉnh Nghệ An, nhằm tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng tỉnh Nghệ An cần xác định rõ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2015 Nghệ An phải trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, nhằm tạo cơ sở để đến năm 2020 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo mục tiêu của Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

dautu1

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà đầu tư có nhiều đóng góp trong năm 2014

Tại Hội nghị, tỉnh Nghệ An đã ký kết 11 dự án với các nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký lên đến gần 4.000 tỷ đồng và 96 triệu USD. Để có được con số này có phần rất lớn từ những thay đổi trong chính sách mời gọi nhà đầu tư của Nghệ An.

dautu5

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh tham dự hội nghi

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 10 dự án, với tổng mức phí đầu tư gần 17 tỷ đồng và 43 triệu USD. Cũng tại Hội nghị năm nay, nhiều dự án treo tại Nghệ An cũng đã được hồi sinh, nhờ vào sự đầu tư kịp thời từ nhiều doanh nghiệp trong nước.

dautu2

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại hội nghị

 

dautu3

Toàn Cảnh đại biểu hội nghi

 

dautu4

Toàn Cảnh đại biểu tham dự hội nghị

 

Điển hình nhất đó là dự án xi măng Anh Sơn 12/9 đã được Tập đoàn The Vissai Ninh Bình ký thỏa thuận đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

dautu

Ông Đing Quốc Quyền – Tổng GĐ xi măng Sông Lam (Vissai miền trung) và Ông Hoàng Việt Hùng GĐ BIDV Ngệ An Ký kết hợp đồng tín dụng

Bên cạnh đó những dự án của Vissai tại Nghệ An được sự quan tâm của Lãnh đạo Trung ương và địa phương, sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức tín dụng ngân hàng đặc biệt là BIDV, cũng tại hội nghị các nhà đầu tư xuân 2015 Vissai và BIDV đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 6300 tỷ đồng liên quan đến dự án xây dựng nhà máy xi măng Sông Lam do Vissai làm chủ đầu tư.

 TVS.

Tác giả