TIN NHANH

Holcim hỗ trợ Vissai trong sản xuất xanh và bền vững

Cập nhật: 27/05/2015

Sau 2 tháng ký kết hợp đồng hợp tác kỹ thuật toàn diện với Tập đoàn Holcim, cán bộ kỹ thuật tại Nhà máy xi măng The Vissai Ninh Bình thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực về chuyên môn, và vận hành máy móc, thiết bị từ Tập đoàn Holcim.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2015, Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai đã ký kết hợp đồng hợp tác kỹ thuật toàn diện với Tập đoàn Holcim.

IMG_0722 0holcim

Lễ ký kết hợp tác kỹ thuật

Đây là hợp đồng hợp tác kỹ thuật toàn diện nhằm nâng cao công suất sản xuất, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ bí quyết công nghệ… để tạo ra sản phẩm xi măng chất lượng cao đạt tiêu chuẩn EU và Mỹ, thân thiện với môi trường phục vụ cho thị trong nước cũng như xuất khẩu.

Với hợp đồng hợp tác toàn diện này, Tập đoàn Holcim với kinh nghiệm hơn 50 năm hoạt động trong ngành xi măng tại hơn 70 quốc gia sẽ hỗ trợ về mặt kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, chia sẻ bí quyết công nghệ với các dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Vissai, đảm bảo tiêu chuẩn ổn định, chất lượng cho sản phẩm xi măng.

IMG_4243

Lãnh đạo hai Tập đoàn

Tập đoàn Holcim là một trong những đối tác lớn của Tập đoàn Vissai trong nhiều năm qua. Tại Việt Nam, Holcim Việt Nam hàng năm cung ứng sản lượng hơn 3,1 triệu tấn, và cung cấp bê tông tươi thương hiệu “Holcim Home Beton” cho riêng thị trường nhà dân dụng trong nước.

Theo báo cáo mới nhất ngày 25/5/2015  về tiến độ phối hợp triển khai Dự án giữa từ Tập đoàn Holcim, mặc dù qua một tháng khảo sát địa bàn thực tế, máy móc dây chuyền sản xuất xi măng tại The Vissai Ninh Bình vẫn còn tồn tại nhiều một số hạn chế về  kỹ thuật, trang thiết bị cũng như năng lưc cán bộ, tuy nhiên, với sự hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia của Holcim, cán bộ kỹ thuật tại Nhà máy đã chủ động và hợp tác giúp đẩy nhanh tiến độ dự án trong việc thu thập dữ liệu đánh giá và phân tích tình hình hoạt động sản xuất.

holcim3

Anh VIS

Cụ thể, toàn bộ nhân sự Nhà máy The Vissai Ninh Bình có thái độ cầu tiến cao chẳng hạn như việc nhiệt tình tham gia đầy đủ các lớp đào tạo hay sẳn sàng thử nghiệm thay đổi cách thực thi công việc.

“Sự phối hợp đầy thiện chí này là cơ sở quan trọng để quá trình hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật sau này được suôn sẻ và có kết quả tốt”, đại diện Tập đoàn Holcim chia sẻ.

Được biết, Nhà máy Xi măng The Vissai Ninh Bình gồm 2 dây chuyền sản xuất, với tổng công suất 3,6 triệu tấn xi măng/năm. Với việc tiếp nhận các kỹ thuật vận hành máy móc và sản xuất hiện đại trong ngành xi măng từ Tập đoàn Holcom, dự kiến, Nhà máy sẽ đạt được các chỉ tiêu thấp nhất về tiêu hao nguyên, nhiên liệu, đảm bảo sản xuất an toàn, bền vững, sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm.

HY.

Tác giả