20.000 USD dành thưởng cho du học sinh xuất sắc

Cập nhật: 06/12/2013

Học sinh, sinh viên đỗ vào các trường đại học hàng đầu thế giới có cơ hội đào tạo miễn phí và nhận giải thưởng lên tới 20.000 đôla Mỹ.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng này được Tổ chức đào tạo tiếng Anh và luyện thi du học – Yola Institute trao cho các du học sinh xuất sắc qua chương trình Young Leaders. Đối tượng tham gia giải là các học sinh, sinh viên xuất sắc trong và ngoài nước đã được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

duhocsinh

Chương trình nhằm khuyến khích các bạn du học sinh, tạo điều kiện để các bạn trau dồi tri thức, rèn luyện khả năng lãnh đạo và phát triển mạng lưới xã hội cần thiết để đóng góp cho cộng đồng.

Theo đó, mỗi cá nhân trúng giải ngoài việc nhận tiền mặt trị giá 1.000 – 2.000 USD, còn được sự hỗ trợ từ Yola trong quá trình du học, được đào tạo và hướng nghiệp.

Thời gian nhận hồ sơ tham gia giải thưởng từ nay đến hết ngày 22/5, các bạn học sinh. Học sinh, sinh viên tham gia chương trình năm nay phải có thành tích học tập xuất sắc, được nhận vào một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ hoặc Anh cho năm học 2013-2014. Các em cũng phải thể hiện được khả năng tư duy và sáng tạo, tố chất lãnh đạo qua một bài luận và một video ngắn tự giới thiệu.

Yola 100 là giải thưởng có sứ mạng giúp du học sinh Việt Nam kết nối và thành công.

Ban giám khảo của giải thưởng gồm các cựu sinh viên du học xuất sắc đã thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam và Mỹ. Đó là Văn Đinh Hồng Vũ, thạc sĩ quản trị kinh doanh và thạc sĩ giáo dục trường Đại học Stanford, tư vấn quản trị chiến lược của tập đoàn Booz&Company, người sáng lập tổ chức VietSeed; Nguyễn Hương Thảo, ứng viên tiến sĩ Học viện công nghệ Massachusetts – MIT và Nguyễn Chí Hiếu, tiến sĩ kinh tế trường Đại học Stanford, hiện là giám đốc nhân sự tại Yola Institute.

Giải thưởng Yola 100 được thành lập bởi quỹ Yola Foundation, một tổ chức trách nhiệm xã hội của Yola Institute với sứ mệnh phát triển tài năng và mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thông tin chi tiết, truy cập website: www.yola.vn.

Ông Phạm Anh Khoa, Giám đốc điều hành của Yola Institute và Giám đốc quỹ Yola Foundation, cựu sinh viên trường Đại học Bates (Mỹ) cho biết: giải thưởng này là dự án được chuẩn bị từ lâu. Qua trải nghiệm du học của bản thân và kinh nghiệm đào tạo, tư vấn cho hơn 5.000 bạn trẻ Việt theo đuổi ước mơ du học, ông nhận thấy: ngoài kết quả học tập xuất sắc, du học sinh cần có cơ hội kết nối với thế hệ đi trước, được tạo điều kiện cọ sát trong các môi trường làm việc thử thách và rèn luyện khả năng lãnh đạo để thành công trong môi trường quốc tế cũng như trong nước.

Thành lập năm 2009, hiện Yola có 5 cơ sở giáo dục, hơn 100 giáo viên, đào tạo hàng nghìn học sinh từ hơn 300 trường trung học trên cả nước. Học sinh của Yola đã được nhận vào hơn 100 trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Australia và Anh.
Ngọc Bích

Tác giả