HS lớp 12 cũng được dự tuyển cử nhân quốc tế

Cập nhật: 27/12/2013

Tháng 1/2014 ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh chương trình Cử nhân quốc tế IBD@NEU khóa 10 kỳ mùa xuân năm 2014. Cơ hội dự tuyển không chỉ dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT mà còn cho những học sinh đang học lớp 12.

Kế hoạch sớm cho học sinh PTTH

Với kỳ tuyển sinh IBD@NEU (International Bachelor Program at National Economics University), các học sinh sẽ có hoạch định sớm cho những kế hoạch của mình.

Nếu trúng tuyển, các học sinh sẽ không phải chịu những áp lực to lớn của kỳ thi đại học như trước kia nữa, mà sẽ có điều kiện tập trung thời gian chuẩn bị những gì cần thiết cho việc học tập của mình sau này như tiếng Anh, vốn kiến thức phổ thông vững chắc ở tất cả các môn học, sự hiểu biết sâu rộng các vấn đề xã hội và không quên rèn luyện sức khoẻ trong một tâm thế thoải mái và sẵn sàng hơn.

Cách thức tuyển sinh của chương trình cũng thiết kế phù hợp với các đối tượng học sinh đang học PTTH.

IBD@NEU chủ trương kiểm tra khả năng tư duy, vốn kiến thức xã hội, phẩm chất và khả năng giao tiếp của thí sinh, là những thứ mà thí sinh có sẵn. Do đó, thí sinh không phải trải qua một quá trình “luyện thi” căng thẳng và kỳ tuyển sinh cũng không nặng nề áp lực do thí sinh vẫn còn cơ hội thi đại học vào mùa hè tới.

Sinh viên IBD@NEU trong chuyến tập huấn Trái nghiệm quân trường Boot Camp

hs, lớp 12, cử nhân, quốc tế

Học “chuẩn” theo chương trình Anh quốc

IBD@NEU là cơ hội cho các sinh viên trong nước đạt được tấm bằng đại học của Anh quốc ngay tại Việt Nam. Chương trình do Trường ĐH KTQD quản lý và thực hiện theo chuẩn quốc tế, sinh viên có thể lựa chọn học 4 năm tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp ra nước ngoài vào năm cuối.

Hiện tại, chương trình đã tuyển sinh được 9 khoá với tổng số gần 1000 sinh viên đã và đang theo học các ngành Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Tài chính, Marketing hoặc Quản trị), Ngân hàng – Tài chính.

Sinh viên IBD@NEU có rất nhiều lựa chọn: học tiếp năm cuối tại trường ĐH KTQD để lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của ĐH Tổng hợp Sunderland hoặc bằng Cử nhân Ngân hàng – Tài chính của Đại học Tổng hợp West of England – Vương quốc Anh,  hoặc chuyển tiếp năm cuối sang các trường đại học khác ở Anh, Úc, Mỹ.

Khóa đầu tiên của IBD@NEU đã tốt nghiệp và 100%  các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. Chỉ sau một thời gian ngắn sau khi ra trường, nhiều SV đã được đề bạt lên các vị trí quản lý trung cấp và cao cấp tại nhiều công ty đa quốc gia uy tín như KPMG, GE, AMWAY…

Tham gia vào chương trình IBD@NEU, sinh viên được học tập theo chương trình chuẩn của các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh. Các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên nước ngoài và giảng viên hàng đầu của ĐHKTQD đảm nhiệm.

Chất lượng đào tạo được kiểm định chặt chẽ bởi các trường đối tác và Tổ chức Khảo thí và Cấp bằng quốc tế Edexel. Sinh viên cũng được trải nghiệm và rèn luyện trong một môi trường giáo dục năng động và đầy thử thách với các hoạt động hỗ trợ học tập và ngoại khóa phong phú.

Học phí của toàn bộ chương trình bốn năm đại học tại Việt Nam, lấy bằng Anh quốc vào khoảng 300 triệu đồng, một chi phí khá khiêm tốn so với việc học ở nước ngoài để có được tấm bằng đại học tương đương.

hs, lớp 12, cử nhân, quốc tế
Giảng viên và sinh viên IBD@NEU trong giờ học

Để được dự tuyển vào chương trình, thí sinh dự tuyển sớm cần đạt điểm trung bình lớp 11 từ 6.5 trở lên; thí sinh đã tốt nghiệp PTTH cần đạt điểm trung bình lớp 12 từ 6.5 trở lên. Thí sinh cần đạt điểm thi ĐH năm 2013 tối thiểu điểm sàn theo quy định của Bộ GD&ĐT cộng 2 điểm (nếu đã thi đại học) hoặc tham gia kỳ thi kiến thức tổng hợp của chương trình.

Ngoài ra, thí sinh cần nộp một bài luận theo chủ đề yêu cầu, tham dự phỏng vấn trực tiếp và tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh. Tùy vào mức điểm kiểm tra tiếng Anh, thí sinh sẽ được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình trong năm học đầu tiên (học tiếng Anh và các môn bổ trợ), hoặc được miễn một học kỳ nếu có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Hạn chót nộp hồ sơ: 7/1/2014.

Bạn đọc quan tâm đến chương trình có thể liên hệ qua địa chỉ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học KTQD

Phòng 304, tầng 3, Nhà 6, phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

ĐT: (04) 3869 6967, Hotline: 0912 099 706

Email: info.ibd@isneu.org

Website: www.isneu.edu.vn .

Anh Vũ

Tác giả