“Mạng quảng cáo trên di động” đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013

Cập nhật: 06/12/2013

Sau những giờ phút chờ đợi, cả hội trường vang dội tiếng vỗ tay khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xướng tên sản phẩm đoạt giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng – Nhân tài Đất Việt 2013: PHẦN MỀM “MOBILE ADVERTISING NETWORK”.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013 khép lại với phần trao giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng cho sản phẩm PHẦN MỀM “MOBILE ADVERTISING NETWORK”. Như vậy sau 4 năm “khuyết” giải Nhất, năm nay Nhân tài Đất Việt đã tìm được đại diện xứng đáng cho ngôi vị cao nhất trong lĩnh vực CNTT.Trong niềm hạnh phúc tràn ngập, đại diện nhóm nhận giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng với sản phẩm PHẦN MỀM “MOBILE ADVERTISING NETWORK” chia sẻ: “Tôi rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành tặng chúng tôi phần thưởng cao quý này. Chúng tôi cũng như những bạn tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và rất nhiều bạn trẻ Việt Nam luôn khát khao cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà để chúng ta có thể sánh bước với những nền công nghệ thông tin tiên tiến trên thế giới. Phần thưởng cao quý này đã khẳng định cho nỗ lực của chúng tôi và là động lực cho chúng tôi phấn đấu mạnh mẽ hơn trong năm 2014”
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Nhóm tác giả nhận giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013.
Sản phẩm PHẦN MỀM “MOBILE ADVERTISING NETWORK” cho phép các nhà quảng cáo tiếp thị có thể gửi các thông điệp truyền thông quảng cáo tới các khách hàng theo từng mục tiêu khác nhau, giúp các nhà phát triển ứng dụng di động Việt Nam dễ dàng sử dụng mạng quảng cáo trong các ứng dụng của mình, tạo ra một môi trường giúp cho các nhà phát triển ứng dụng di động có thể thu được lợi nhuận dễ dàng, nhanh chóng từ quảng cáo trong nước.
Vũ đức đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bìa trái) trao giải Nhất sản phẩm CNTT Triển vọng 2013
(Thực hiện: Nhóm PV Video)

Tới tham dự Lễ trao giải năm nay có ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ khi lên trao giải: “Tôi hôm nay rất vui mừng thấy rất nhiều gương mặt vui tươi, và thực lòng hết sức xúc động được gặp lại những gương mặt thân quen và vô cùng đáng kính đã gắn liền với cuộc thi NTĐV từ những ngày đầu tiên. Cuộc thi đúng với tên gọi gắn các sản phẩm với những tài năng, những nhân tài của nước Việt Nam ta từ những em nhỏ tới các cụ già. Những sản phẩm thực sự là kết tinh của trí tuệ, của lao động sáng tạo, của phối hợp tập thể và đặc biệt là của khát khao cống hiến cho cộng đồng, cho đất nước. Ngay từ những ngày đầu giải thưởng cuộc thi được tổ chức luôn luôn vào đúng ngày Hiến chương các nhà giáo, cũng là một nghĩa cử để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thày, những người đã xây những viên gạch đầu tiên từ thuở vỡ lòng và tiếp tục xây, tiếp tục hoàn thiện ngày hôm qua, ngày hôm nay, ngày mai”.

ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013l
Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Ủy viên thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập Báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng và ông Trần Mạnh Hùng – Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam, đại diện đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng lên nhận lẵng hoa chúc mừng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Tân Phó Thủ tướng trẻ tuổi nhất Việt Nam nói: “Tất cả những nhân tài từ trước đến nay cũng như tất cả chúng ta đều hết sức biết ơn những người thày, người cô. Đặc biệt sự tri ân đấy càng sâu nặng đối với những thày cô giáo ở những vùng sâu vùng xa, vùng bão lụt, những thày cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi rất muốn cùng với tất cả các nhân tài và tất cả chúng ta nói lời cám ơn và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thày cô giáo”.Phó Thủ tướng đánh giá, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành giải thưởng lớn nhất mang tầm quốc gia, trở thành cái nôi ươm mầm, giúp nhiều sản phẩm dự thi khẳng định vị thế trong thực tế.”Xin chúc mừng tất cả các nhân tài Đất Việt hôm qua, hôm nay và ngày mai”, Phó Thủ tướng kết thúc lời phát biểu ngắn gọn của mình.

Trước đó, 2 giải Ba thuộc nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng được trao cho sản phẩm Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoicecủa Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC và Kho sách giáo dục trẻ em TerraBook của nhóm TERRABOOK. Ông Nông Quốc Tuấn – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ và ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình lên trao giải cho nhóm TERRABOOK. GS.VS Nguyễn Văn Hiệu trao giải cho sản phẩm Hóa đơn điện tử VNPT.

ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu trao giải cho nhóm tác giả đoạt giải
Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice: Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước…Kho sách giáo dục trẻ em TerraBook của nhóm TERRABOOK: Kho sách giáo dục trẻ em TerraBook (gọi tắt là TerraBook) là một hệ thống sản xuất nội dung số cho trẻ trên thiết bị di động và một kho ứng dụng giáo dục cho trẻ em, bao gồm: truyện tranh tương tác, game giáo dục, trò chơi trí tuệ – hướng đến rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và những kiến thức cần thiêt trong nhà trường.Sản phẩm Hệ thống đặt hàng và giám sát tự động quá trình vận chuyển giao nhận qua công nghệ định vị vệ tinh GPS (VSS-GPS) giành giải Khuyến khích.

Giải sản phẩm CNTT Thành công, bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Y tế và ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Jetstar Pacific trao giải Nhì giải cho sản phẩm Nền tảng truyền thông hợp nhất của Công ty Phần Mềm và Truyền thông VASC. Với TrueLife, mỗi tổ chức, doanh nghiệp tham gia mạng này đều được cấp một văn phòng điện tử đại diện cho doanh nghiệp tổ chức đó. Từ văn phòng này, họ có thể tạo ra văn phòng đại diện khác cho các đơn vị, tổ chức, dự án để tạo thành một mạng văn phòng nội bộ bên trong tổ chức doanh nghiệp đó.

Mạng quảng cáo trên di động đạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Y tế và ông Nguyễn Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc Jetstar Pacific trao giải Nhì giải cho sản phẩm CNTT Thành công.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cùng ông Lê Khắc Hiệp – PCT HĐQT tập đoàn VinGroup trao giải Nhì giải sản phẩm CNTT Thành công cho sản phẩm Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất – AMIS.VN của Công ty CP MISA. Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất – AMIS (All in one Management Information System) là giải pháp quản trị doanh nghiệp hợp nhất, được tích hợp từ nhiều hệ thống quản trị khác nhau như: Kế toán, Bán hàng, Nhân sự.Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều công tác quản trị khác trong doanh nghiệp như: Truyền thông, Tri thức, Sáng kiến, Tài sản, Chất lượng… cũng như hỗ trợ công tác của bộ phận hành chính… AMIS.VN đáp ứng cho tất cả các loại h́nh doanh nghiệp từ Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Tất cả các lĩnh vực họat động từ sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng… với quy mô từ nhỏ đến lớn.
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội và ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup trao  giải Nhì cho sản phẩm Hệ thống doanh nghiệp hợp nhất – AMIS.VN của Công ty CP MISA

 

Giải Ba sản phẩm CNTT Thành công sản phẩm Giải pháp phần mềm bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây Bizweb của Công ty CP công nghệ DKT do ông Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công thương và bà Nguyễn Thị Kim Oanh – thành viên HĐQT Ngân hàng Vietinbank trao.

Bizweb là giải pháp bán hàng trực tuyến tối ưu được thiết kế cho các doanh nghiệp, cửa hàng, cá nhân nhằm quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng trên Internet. Dựa trên nền tảng công nghệ Điện toán đám mây, Bizweb giúp khách hàng của mình không cần đầu tư nhiều về chi phí, không cần am hiểu công nghệ vẫn dễ dàng xây dựng được những website bán hàng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Giải Khuyến khích sản phẩm CNTT Thành Công được trao cho Website học tiếng anh trực tuyến: Tienganh123.com của Công ty TNHH Hãy trực tuyến và sản phẩm Giải pháp học trực tuyến trên thiết bị di động AI – M – LEARNING – của Công ty TNHH Trí tuệ Nhân Tạo.

Giải nhóm sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động: Giải Ba được trao cho công trình SnapNSee – Phầm mềm tra cứu siêu nhanh cho điện thoại thông minh dùng Camera là thiết bị nhập của tác giả Trần Việt Hùng, Hoàng Phan Tùng và Lương Quang Hải.

Ứng dụng với tên gọi SnapNSee tận dụng máy ảnh trên iPhone cho phép người dùng nhập mục từ bằng chính camera của điện thoại thông qua cách chụp ảnh từ cần tra cứu, không cần dùng bàn phím. Khả năng nổi bật nhất của SnapNSee là “đọc” được mục từ cần tra cứu in trên hầu hết các vật liệu như sách, báo, bao bì, pano, … Người sử dụng khi muốn tra cứu một mục từ nào đó thì chỉ cần hướng camera của iPhone vào mục từ đó và bấm nút tra cứu, định nghĩa của mục từ sẽ được hiển thị tức thì. Người dùng không phải nhập mục từ vào dùng bàn phím.

Hai giải khuyến khích nhóm sản phẩm ứng dụng trên thiết bị di động được trao cho công trình kBOT -Wifi Robot – Robot TIN HỌC LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN QUA WIFI của tác giả Ngô Hùynh Ngọc Khánh và công trình VnSet – Mạng học tập(Ứng dụng đa nền tảng hỗ trợ học tập trên các thiết bị di động) của tác giả Phạm Nguyễn Hải Âu. Đây là 2 tác giả còn rất trẻ, Ngọc Khánh sinh năm 1996 còn Hải Âu sinh năm 1995.

ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và ông Nguyễn Văn Thể, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải trao giải Ba cho nhóm thí sinh

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cùng lên trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời lĩnh vực Y dược cho PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương – Thứ trưởng Bộ Y tế với Công trình Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam” đã mang lại nhiều thành công, giúp hàng nghìn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tìm thấy niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ.
Ảnh: Hữu Nghị
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao giải cho tác giả công trình “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam”
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu vinh danh Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng cho PGS.TS Hồ Văn Chín – Viện Địa lý và Tài nguyên TP Hồ Chí Minh thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự Nguyễn Sinh Huy, Phùng Trung Ngân, Lê Văn Tự, Đoàn Cảnh, Võ Đình Ngộ và Phạm Công Luyện với cụm công trình: “Nghiên cứu điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên vùng Đồng Tháp Mười giai đoạn 1980 – 1987”.
Ảnh: Hữu Nghị
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao giải cho PGS.TS Hồ Văn Chín (Ảnh: Hữu Nghị)
Công trình nghiên cứu đồng bộ và toàn diện về Đồng Tháp Mười, đã có đóng góp thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi chương trình khai hoang Đồng Tháp Mười 1987 – 1997 của Chính phủ.Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Môi trường được ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị và ông Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam trao cho hai công trình: Xử lý phế thải nông nghiệp để bảo vệ môi trường nông thôn của Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc và Tổ khuyến nông xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc và Phân loại rác thải nguồn và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ tăng năng suất cây trồng của Đoàn Thanh niên cộng sản HCM xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao giải cho công trình lĩnh vực Môi trường

Công trình Xử lý phế thải nông nghiệp để bảo vệ môi trường nông thôn: Với chế phẩm khoa học, Trung tâm ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc và Tổ khuyến nông xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã giúp bà con nông dân trong xã khắc phục tình trạng ô nhiêm môi trường. Từ các phụ phẩm nông nghiệp như: Phân và nước thải từ các trại chăn nuôi, rơm rạ, rác thải hữu cơ… bà con nông dân đã được hướng dẫn quy trình sản xuất biến nguồn thải thành phân bón hữu cơ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Mạng quảng cáo trên di động đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013
Ông Phạm Tất Dong-Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam trao giải lĩnh vực Môi trường

Công trình Phân loại rác thải nguồn và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ tăng năng suất cây trồng: Với sự hỗ trợ của Viện công nghệ Môi trường (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ) cùng với tinh thần hoàn toàn tự nguyện tập thể thanh niên Đoàn Thanh niên cộng sản HCM xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã ứng dụng tốt quy trình thu gom rác thải, xử lí thành phấn bón hữu cơ giúp nông dân tăng năng suất cây trồng. Việc thu gom, phân loại rác thải ngay tại đầu nguồn đã dần thành thói quen giúp môi trường sống của người dân huyện Nghĩa Hưng thêm xanh, sạch và tiết kiệm khoản chi phí đáng kể trước đây dùng để mua phân bón cho cây trồng.

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013, nhà báo Phạm Huy Hoàn – TBT Báo Dân trí – nói lời cám ơn và trân trọng ghi nhận công sức của các vị Giám khảo công minh, các vị trong Hội đồng khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Y tế, và những chuyên gia hàng đầu, những nhà khoa học xuất sắc trong các  lĩnh vực CNTT,  Khoa học ứng dụng, Y học và Môi trường, từ hơn 6 tháng qua đã làm việc hết mình để tuyển chọn những nhân tài được tôn vinh và những công trình nghiên cứu xuất sắc được trao giải hôm nay.”Hôm nay Lễ trao giải có vinh dự được gặp lại GS Nguyễn Thiện Nhân, người đã đồng hành cùng GS Nguyễn Văn Hiệu chăm sóc từ buổi giao lưu đầu tiên về Giải thưởng  cách đây 8 năm với giới khoa học và sinh viên  tại Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cũng tự hào về một thành viên Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT đã được Đảng và Nhà nước tín nhiệm và giao nhiệm vụ Phó Thủ tướng. Đó là Tiến sĩ Vũ Đức Đam, một Phó Thủ tướng trẻ nhất hiện nay, cũng hiện diện tại Lễ trao giải hôm nay” – Nhà báo Phạm Huy Hoàn chia sẻ.
TBT (Ảnh: Hữu Nghị)
Tổng Biên tập Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn đọc lời khai mạc Lễ trao giải (Ảnh: Hữu Nghị)
TBT Báo Dân trí Phạm Huy Hoàn phát biểu khai mạc Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt
Hội trường chật cứng khán giả (Ảnh: Lê Trường)
Hội trường chật cứng khán giả (Ảnh: Lê Trường)
Ảnh: Hữu Nghị
ẢNH trực tuyến đêm trao giải NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2013
Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt mở màn với bài hát “Nhân tài Đất Việt” do ca sỹ Trọng Tấn biểu diễn. Lúc này hội trường đã chật cứng khán giả và thí sinh.
Ảnh: Hữu Nghị
Ảnh: Hữu Nghị
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – Nguyễn Mạnh Cầm tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân và tân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Các nhóm thí sinh đến dự lễ từ rất sớm (Ảnh: Hữu Nghị)
Những tác giả hồi hộp mong chờ được xướng tên trước giờ khai mạc (Ảnh: Hữu Nghị).
TS. Phạm Tất Dong (Ảnh: Lê Trường)
TS. Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam – là một trong những khách mời đầu tiên đến với Lễ trao giải (Ảnh: Lê Trường).
DT
Tác giả