Pique có thể lỡ “Siêu kinh điển” vì cố tình tẩy thẻ

Cập nhật: 01/12/2013

Báo giới TBN cho biết trung vệ Gerard Pique đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng, kèm theo đó là bị treo giò ở trận đấu với Real Madrid ngày 10/12 vì lỗi cố tình nhận thẻ vàng ở trận thắng Rayo Vallecano đêm qua.

Theo quy định của BTC La Liga, mỗi cầu thủ nhận đủ 5 thẻ vàng là sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Trước đó, trung vệ người TBN đã nhận đủ 4 thẻ vàng và sau pha cố tình câu giờ một cách khó hiểu ở trận gặp Rayo Vallecano, anh sẽ vắng mặt ở trận gặp Levante.

Pique1_908ae

Pique đứng trước nguy cơ vắng mặt ở trận gặp Real Madrid

Tuy nhiên, người Madrid đã phản ứng mạnh mẽ trước tình huống này. Hai nhật báo nổi tiếng thân Real Madrid là AS, Marca tố cao Pique cố tình tẩy thẻ bằng cách nhận thẻ vàng vô duyên ở phút 83, kèm theo đó là bị treo giò ở trận gặp Levante cuối tuần này và “sạch sẽ” trước trận Siêu kinh điển ngày 10/12.

Phía Real Madrid sẽ kiện vụ việc này lên đến Ủy ban kỷ luật của La Liga và đòi điều tra về chiếc thẻ đỏ ma của Pique. Nhiều khả năng, hậu vệ 24 tuổi khó tránh khỏi án phạt từ BTC La Liga, kèm theo đó sẽ bị cấm thi đấu trong trận đấu then chốt ngày 10/12.

Năm ngoái, Real Madrid cũng bị kiện nặng về Mourinho chỉ đạo bộ đôi Xabi Alonso và Sergio Ramos cố ý tẩy thẻ ở trận gặp Ajax tại Champions League. Tuy nhiên, sau đó thầy trò Mourinho không phải nhận bất kỳ án phạt treo giò nào từ Ủy ban kỷ luật của UEFA.

Hiện tại, BTC Liga đang chờ báo cáo của trọng tài Perez Lasa trước khi đưa ra mức phạt với Pique. Một cầu thủ Barcelona khác là Sergio Busquets đã nhận 4 thẻ vàng, nhưng anh không ra sân trước Vallecano và có thể được nghỉ nốt trận gặp Levante cuối tuần này.

Xabi Alonso cũng nhận đủ 5 thẻ vàng sau trận thắng Atletico đêm thứ Bảy và anh sẽ vắng mặt khi Real Madrid gặp Gijon cuối tuần này, đồng thời “sạch sẽ” trước trận Siêu kinh điển với Barcelona.

Kim Anh
Theo MD

Tác giả