Man City quyết cứng rắn với Milan trong vụ Tevez

Cập nhật: 01/12/2013

Chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Milan giữa tuần này, nhưng HLV Mancini nhấn mạnh rằng Tevez sẽ chỉ ra đi theo diện mua đứt.

Thứ năm tuần này, các quan chức Milan và Man City sẽ gặp nhau để bàn về tương lai của tiền đạo người Argentina. Milan được cho là vẫn bảo lưu quan điểm mà phó Chủ tịch Adriano Galliani đưa ra sau tuyên bố đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Tevez rằng họ chỉ muốn mượn đến cuối mùa rồi mới mua đứt anh này từ hè 2012.

Tevez

Tuy nhiên, trả lời báo chí hôm nay, HLV Mancini một lần nữa khẳng định Man City sẽ không từ chối đề nghị của Milan, dù luôn muốn tạo điều kiện cho Tevez ra đi: “Hy vọng chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tốt cho cả ba bên. Man City mốn Tevez trở lại chơi bóng và giải pháp tốt nhất ở đây là bán đứt cậu ấy. Man City không thể để cậu ấy ra đi dưới dạng cho mượn”.

Nhà cầm quân người Italy sau đó lý giải: “Khi mua một cầu thủ nào đó, Man City thường phải chi rất nhiều tiền. Khi chia tay, chúng tôi chỉ muốn bán cầu thủ đó, chứ không thể cho mượn họ. Man City đã trả Tevez rất nhiều tiền cho ba năm vừa qua, vì thế, nếu một CLB nào đó, dù là Milan, Juventus, PSG hay Inter, muốn có Tevez, họ phải trả đúng giá trị của Tevez”.

Tevez hiện vẫn “cố thủ” ở Argentina, sau khi mối quan hệ giữa anh với Mancini đổ vỡ vì vụ tiền đạo này từ chối khởi động trong trận vòng bảng Champions League thua chủ nhà Bayern hồi tháng 9.

Milan là đội đầu tiên công khai mong muốn giải cứu Tevez khỏi Man City, theo phương án mượn miễn phí đến cuối mùa kèm theo điều khoản mua đứt với giá 20 triệu euro vào cuối mùa giải. Thế rồi, tình hình bỗng xấu đi khi PSG bất ngờ nhảy vào cuộc, ngỏ ý muốn mua đứt tiền đạo này ngay tháng 1 như mong muốn của Man City và trả giá 30 triệu euro.

Tuy nhiên, đến hôm 19/12 vừa qua, PSG bất ngờ ngãng ra với tuyến bố của Giám đốc thể thao Leonardo đồng thời là cựu cầu thủ HLV Milan: “PSG sẽ chỉ vào cuộc hỏi mua Tevez, chừng nào Milan không còn muốn thích Tevez nữa”. Milan vì thế lại ở vào thế thuận lợi hơn cả để giành được tiền đạo thất sủng của Man City

Tác giả