U19 Việt Nam để thua đáng tiếc trước U19 Roma

Cập nhật: 07/01/2014

Một trận đấu rất hấp dẫn đã diễn ra trên SVĐ Thống Nhất. U19 Việt Nam tấn công rất xuất sắc và làm chủ thế trận, nhưng AS Roma cũng cho thấy một nghệ thuật phòng ngự Italia và khả năng săn bàn đẳng cấp như thế nào.

Bước vào những phút đầu trận, các cầu thủ Việt Nam gây chút bất ngờ cho đối thủ từ Italia khi tự tin cầm bóng và xử lí rất lắt léo. Trong khi đó, U19 Roma có phần bị ngợp và chơi lùi sâu thăm dò tình hình.

Liên tiếp sau đó là các tình huống xâm nhập vòng cấm rất nguy hiểm của U19 Việt Nam dưới sự xông xáo của Công Phượng. Đặc biệt liên tiếp các phút 13 đến 14, Công Phượng dùng kĩ thuật đột phá và sút chạm cột dọc một lần và một lần lừa qua cả thủ môn Lorenzo nhưng bị hậu vệ áp sát.

Công Phượng phải liên tục thực hiện các pha đột phá vì không có nhiều khoảng trống để phối hợp giữa hàng thù Roma rất kín kẽ

Sau 15 phút đầu bị cóng chân trước sự cổ vũ nhiệt tình của hàng vạn khán giả dành cho Việt Nam trên sân Thống Nhất, những đàn em của Francesco Totti bắt đầu có bóng nhiều hơn.

Phút 19 của trận đấu, bất ngờ xảy ra khi chỉ cần 1 cơ hội duy nhất từ đấu trận, Roma đã có bàn thắng do công của Valerio.

Sau bàn thua, Roma lui về chơi chắc chắn bên phần sân nhà khiến cho U19 Việt Nam có rất ít khoảng trống. Công Phượng và Tuấn Anh phải liên tục thực hiện các pha độ phá cá nhân và bật tường đoạn cực ngắn trong vòng cấm đội bóng từ Italia.

Trong một tình huống như vậy, cầu thủ U19 Việt Nam thoát xuống và bị phạm lỗi trong vòng cấm. Lê Văn Sơn đánh lừa thủ môn của Roma và san hòa 1-1 cho Việt Nam ở phút thứ 32.

Sau khi cân bằng được tỉ số, các cầu thủ U19 chơi hứng khởi hơn nhưng không có thêm Bàn thắng được ghi trong hiệp Một. 45 phút đầu tiên, tỉ số là 1-1.

Các cầu thủ U19 chia vui bàn san hòa tỉ số

Sang hiệp 2, thế trận vẫn tương đối giống hiệp Một khi U19 Việt Nam cầm bóng tốt và khiến Roma phải lui về phòng ngự. Nhưng rõ ràng việc nhường thế trận không có nghĩa Roma là một đội bóng yếu kém, họ cũng rất sắc bén tron các tình huống tấn công hiếm hoy.

Phút 51, khi U19 Việt Nam mải mê tấn công, cầu thủ Roma có pha chồng cánh rất đơn giản nhưng tính hiệu quả cao và có độ chuẩn xác từng centimet. Lại là Valerio băng vào sút tung lưới Văn Trường. Tỉ số là 1-2.

Những phút sau đó, Việt Nam buộc phải dâng lên tìm kiếm bàn gỡ. Phía bên kia, các cầu thủ Roma phòng thủ chặt nhưng cũng rất tinh quái khi phạm lỗi làm ngắt quãng các đợt tấn công của Việt Nam.

Khi đã thấm mệt với lối chơi rông khắp mặt sân, Việt Nam bị Roma phản công bằng các pha bóng tốc độ. Trong một pha bóng như vậy, thủ môn Văn Trường trong khi băng ra đã phạm lỗi cản tiền đạo đối phương và bị thổi phạt 11m phút ở 85 của trận đấu.

Rất may là đội trưởng Simone của Roma sút bóng bị Văn Trường bắt bài, thủ môn U19 Việt Nam đã lập công chuộc tội.

Trận đấu trôi dần về những phút cuối với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Nhưng cũng phải dành những lời ngợi khen cho nghệ thuật phòng ngự của đội bóng từ Italia. 90 phút thi đấu chính thức và những phút bù giờ khép lại với tỉ số chung cuộc 1-2 nghiêng về đội bóng đến từ châu Âu.

Đội hình xuất phát

U19 Việt Nam: Văn Trường, Văn Sơn, Đông Triều, Văn Thiết, Xuân Trường, Hồng Duy, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Huy, Thanh Tùng

U19 AS Roma: Lorenzo, Mihai Alexandru, Massimo, Michele, Deian, Luca, Jacopo, Simone, Valerio, Daniele, Francesco

Tác giả