Tuyển Việt Nam thiệt quân sau trận thuỷ chiến

Cập nhật: 11/12/2013

Văn Phong bị đau ở ngực phải vào viện kiểm tra, Âu Văn Hoàn bị giãn dây chằng phải nghỉ ngơi.

AU-VAN-HOAN-jpg-1353820495_500x0.jpg
Các hậu vệ biên Việt Nam rất vất vả bởi lối chơi tốc độ của đối thủ. Ảnh: Thế Ngọc.
Ở trận ra quân gặp Myanmar, tuyển Việt Nam phải vắt kiệt sức lực khi thi đấu trong điều kiện trời mưa, sân trơn bóng ướt. Sự bất lợi bị nhân đôi khi đối thủ là những cầu thủ trẻ khoẻ Myanmar, vốn lấy thể lực làm điểm mạnh trong lối chơi. Trong trận đấu tối qua, không ít cầu thủ Việt Nam trở thành nạn nhân của cách đá rát, chịu khó áp sát và có phần ác ý của đội bạn.
Trong pha phá bóng ở giây cuối cùng hiệp một, Văn Phong lĩnh nguyên đầu gối của Kyi Lin và mạng sườn khiến hậu vệ này lập tức gục ngay xuống sân. Trọng tài nổi hồi còi nhưng không phải phạt tiền vệ Myanmar mà báo hết hiệp một. Bước vào hiệp hai, dù có hiệp một chơi tốt hạn chế sức mạnh bên hành lang cánh phải của đội bạn, Văn Phong không thể tiếp tục cuộc chơi và phải nhường chỗ cho Văn Biển. Kết thúc trận đấu, anh được đưa thẳng tới bệnh viện kiểm tra chỗ đau. Rất may, hậu vệ Khánh Hoà không bị gãy xương sườn mà chỉ bị đau phần mềm.
Tương tự như Văn Phong, Âu Văn Hoàn bị chẩn đoán giãn dây chằng sau pha cố gắng xoạc bóng. Dù vậy, cầu thủ người Nghệ An vẫn nỗ lực thi đấu trọn 90 phút. Với kiểu chấn thương này, Âu Văn Hoàn chắc chắn sẽ phải tránh vận động và cơ hội ra sân ở trận tiếp theo gặp Philippines rất khó đoán.
Có thể thấy, trận thuỷ chiến khiến thể lực của các học trò HLV Phan Thanh Hùng bị bào mòn ghê gớm. Tiền vệ Trọng Hoàng vốn nổi tiếng về khả năng tranh chấp và sức chịu đựng cũng phải tập tễnh rời sân khi trận đấu chưa kết thúc. Rất may, anh chỉ bị thương ở bắp đùi, không gây ra chấn thương nặng.
Bão chấn thương ập đến sau cơn mưa Bangkok tối qua như chất thêm lo lắng với HLV Phan Thanh Hùng. Bắt đầu là sự cố HLV thể lực Dylan Kerr bất ngờ phải nhập viện để truyền nước. Sau đó, tiền vệ Nguyên Sa cũng bị sốt cao, khiến đội hình ra sân trong trận gặp Myanmar phải thay đổi ngay trước giờ xuất trận. Hiện tại, Nguyên Sa đã giảm sốt nhưng anh cần thời gian để lấy lại thể lực trước khi ra sân thi đấu.
Cơn mưa ở Bangkok cùng sự cố về nhân sự đang khiến tướng Hùng đau đầu. Vị thuyền trưởng họ Phan đang gặp thách thức lớn trước hai trận đấu gặp Philippines (ngày 27/11) và Thái Lan (ngày 30/11) tới.
Thế Ngọc -VN
Tác giả