V.Ninh Bình khiến Thanh Hóa phải nếm mùi thất bại đầu tiên ở Super League 2012 trên đất cố đô

Cập nhật: 05/12/2013

Với lợi thế khán giả nhà, V. Ninh Bình nhanh chóng đẩy cao đội hình tìm kiếm khoảng trống tổ chức tấn công sau tiếng còi khai cuộc. Hàng tiền vệ đội bóng cố đô sử dụng nhiều đường chuyền dài để chân sút Gustavo tận dụng lợi thế tốc độ tiếp cận khu vực cấm địa Thanh Hóa.

Trước cuộc đón tiếp Thanh Hóa, Ninh Bình đã có bốn điểm ở Super League 2012. HLV Nguyễn Văn Sỹ không dấu giếm ý định tìm kiếm chiến thắng thứ hai bằng cách đẩy cao đội hình chơi tấn công ngay từ đầu trận.

Là những người chiếm lĩnh thế trận tốt hơn, nhưng V. Ninh Bình lại gặp khó khăn trong việc triển khai ý đồ tấn công khi đối mặt với hàng phòng ngự được Thanh Hóa tổ chức chặt chẽ trên phần sân nhà và liên tục áp sát ngay khi các mũi nhọn tấn công Tiến Thành, Văn Thành, Gustavo có bóng suốt nửa đầu hiệp 1.

 

bd11

V.Ninh Bình áo trắng

Như thường lệ, tiền đạo người Brazil, Gustavo vẫn là tâm điểm trong lối chơi tấn công của chủ nhà. Sau vài tình huống, phút 38, Gustavo mở tỷ số cho Ninh Bình bằng cú đánh đầu dũng mãnh ở cự ly gần.

bd12

Không muốn trắng tay, HLV Triệu Quang Hà tung tiền đạo Lemessa vào sân thay cho Dasilva, đá cặp cùng Andrew. Tiền đạo Sunday – trung tâm rắc rối ở sân Thống Nhất trong trận đấu ở tứ kết Cup Quốc gia với Sài Gòn FC, chơi như một hộ công.

bd13

Sự thay đổi của Quang Hà không khiến Thanh Hóa chơi tốt hơn là bao bởi các vị trí trên hàng tấn công của hầu như không liên lạc được với nhau. Chơi không sắc nhưng ở phút bù giờ thứ ba, Thanh Hóa có cơ hội tốt để san bằng điểm số. Từ quả tạt bên cánh phải, Andrew bật cao hơn tất cả đánh đầu dội cột dọc ra ngoài.

 Vnex – DT 

Tác giả