The Vissai Ninh Bình thắng Than Quang Ninh, Văn Quyến tiếp tục gây thất vọng lớn

Cập nhật: 11/12/2013

Được HLV Nguyễn Văn Sỹ trao cho cơ hội ra sân ngay từ đầu trong trận Ninh Bình gặp Quảng Ninh tại vòng 1/8 cúp QG chiều nay, nhưng tiền đạo xứ Nghệ không thể hiện được gì trước khi bị thay ra ngay ở đầu hiệp 2.

Lần thứ 2 từ đầu mùa giải, Văn Quyến được HLV Văn Sỹ tin tưởng. Trước đó ở trận ra quân tại V-League, Văn Quyến đã có màn trình diễn khá thất vọng và đã bị thay ra trong hiệp 2. Lần này, cơ hội lớn để Văn Quyến thể hiện, khi đối thủ của Ninh Bình tại vòng 1/8 cúp QG chỉ là đối thủ đến từ giải hạng Nhất là Quảng Ninh.
VanQuyen-eaad3
Văn Quyến tiếp tục gây thất vọng lớn – Ảnh: Minh Phương

Được ra sân ngay từ đầu, Văn Quyến hiểu rằng mình rất ít có cơ hội tốt như vậy. Ở V.League, Quyến gần như không thể cạnh tranh vị trí với các ngoại binh, nên ở sân chơi cúp QG sẽ là vừa sức nhất.

Xác định đây là cơ hội hiếm hoi để ghi điểm và ghi bàn thắng đầu tiên cho Ninh Bình, Quyến chạy chỗ rất tích cực. Thậm chí có nhiều tình huống tiền đạo này còn lui cả về sân nhà để lấy bóng. Tuy nhiên, những gì mà HLV Nguyễn Văn Sỹ chờ đợi, không phải chỉ có vậy. Tốc độc, khả năng dứt điểm, thể lực…là những cần được Quyến thể hiện lại không làm được.

Chứng kiến Văn Quyến thi đấu trên sân, nhiều CĐV Ninh Binh đã không khỏi thất vọng bởi sự đóng góp trong lối chơi của tiền đạo này quá ít. Quyến chủ yếu chạy qua, chạy lại, không có những cú dứt điểm hay những đường chuyền ra hồn.

Và điều gì đến cũng phải đến, Văn Quyến đã bị thay ra ở những phút đầu hiệp 2. Vẻ mặt thất vọng lộ rõ trên khuôn mặt của “thằng béo”. Không phải cơ hội ra sân lúc nào cũng đến với anh như trận này. Văn Quyến chắc chắn càng buồn hơn khi người vào thay anh là Anh Tuấn sau đó đã có ngay bàn thắng, giúp Ninh Bình giành chiến thắng với tỷ số 2-1 để giành vé đi tiếp vào tứ kết cúp QG.

Về Ninh Bình với mức lương gần 30 triệu/tháng, Văn Quyến ngay từ đầu đã không được nhiều người kỳ vọng. Thậm chí, không ít người còn cho rằng việc bầu Trường mua Văn Quyến chỉ là một phi vụ đánh bóng tên tuổi. Dân đá bóng khi xem Văn Quyến, đều thừa nhận anh rất khó trở lại đỉnh cao.

Ở Ninh Bình luôn có sự cạnh tranh vị trí rất cao. Ở hàng tiền đạo, đội bóng Hoa Lư đang sở hữu vua phá lưới mùa giải 2012 Timothy. Chính vì thế, nếu dùng Văn Quyến nhưng tiền đạo này không thể hiện được gì, sẽ gây ra những mâu thuẫn trong nội bộ.

HLV Nguyễn Văn Sỹ là người quá hiểu điều đó. Vì thế mà ngay sau vòng 1 V.League, Văn Quyến lập tức bị cất trên băng ghế dự bị. Phải đến khi cúp QG-sân sau của V.League khởi tranh, HLV Văn Sỹ mới trao chơi hội đá chính cho Văn Quyến.

Trong trường hợp Ninh Bình có tham vọng tại sân chơi cúp QG, có lẽ Văn Quyến rất khó được tin dùng một lần nữa. Nhưng nếu đội bóng cố đô Hoa Lư chỉ xem cúp QG là sân chơi để các cầu thủ dự bị có cơ hội ra sân, Văn Quyến sẽ lại được HLV Văn Sỹ sử dụng. Tuy nhiên, nếu không cải thiện được phong độ, thì những lần ra sân đó sẽ trở nên vô nghĩa với “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam.

Thể lực chính là rào cản lớn nhất và cũng là hạn chế cần phải được cải thiện ngay. Không được ra sân nhưng Văn Quyến vẫn tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp với toàn đội. Chắc chắn HLV Văn Sỹ vẫn chưa hết kiên nhẫn với Văn Quyến, nên cơ hội làm lại hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực, ý chí của tiền đạo này.

Hiểu Minh

Tác giả