5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014​

Cập nhật: 20/01/2014

Với kịch bản hấp dẫn, với sự tham gia của dàn ngôi sao hùng hậu… những dự án phim dưới đây được đánh giá là đáng mong chờ nhất trong năm 2014.

Phim Young Ones

5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014

Một trong những bộ phim được đón chờ ở Liên hoan phim Sundance vào tháng 1 này là buổi công chiếu bộ phim Young Ones (Những người trẻ tuổi), với bối cảnh nước Mỹ bị hạn hán trong tương lai. Đây là một bộ phim của đạo diễn Jake Paltrow. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hoành tráng như Michael Shannon, Elle Fanning, Kodi Smit-McPhee và Nicholas Hoult. Shannon vào vai một người bố trẻ tuổi đang cố gắng mang nước tới cho vùng đất của mình. Đạo diễn Paltrow cho biết: “Về cơ bản đây là câu chuyện về một gia đình, bao quanh bởi các vấn đề chính trị của bối cảnh thế giới trong phim”. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Paltrow sau bộ phim hài lãng mạn The Good Night vào năm 2007.

Phim Maleficent

5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014

Angelina Jolie sẽ gây bất ngờ cho khán giả khắp thế giới khi vào vai phù thủy độc ác Maleficent. Đây là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Disney, xuất hiện lần đầu năm 1959 trong bộ phim “Công chúa ngủ trong rừng”. Nếu các quảng cáo của phim là đúng sự thật thì sự xấu xa của Maleficent sẽ được giảm bớt để khán giả có thể yêu quí nhân vật này theo một cách nào đó.
Tuy vậy, nhiều người cho rằng nhà sản xuất nên làm cho nhân vật này càng xấu tính càng tốt. Lí do là vì Angelina Jolie luôn có ý định đóng các vai xấu. Bên cạnh đó phim còn có sự tham gia của dàn diễn viên phụ xuất sắc từ nước Anh, bao gồm Imelda Staunton, Sam Riley, Juno Temple và Lesley Manville. Bộ phim sẽ ra mắt vào ngày 30/5 ở Anh và Mỹ.
Phim Teenage

5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014

Sau khi được trình chiếu tại các liên hoan phim trong năm 2013, bộ phim Teenage sẽ đổ bộ xuống các rạp chiếu bóng và đưa khán giả vào một cuộc khám phá văn hóa trẻ ngày nay. Với sự tham gia của nhà sản xuất Matt Wolf, bộ phim được dựa trên một cuốn sách với nội dung rất phong phú do Jon Savage viết. Thông qua tiếng nói của các diễn viên – bao gồm Jena Malone và Ben Whishaw – Wolf nhìn lại cuộc sống của những người trẻ tuổi ở Đức, Mỹ và Anh trong hàng chục năm trước khi khái niệm vị thành niên (teenager) ra đời.
Đạo diễn đã “tạo ra” các thước phim tài liệu một cách thông minh để mô tả về các nhân vật lịch sử mà hình ảnh của họ không được ghi lại. Wolf cho biết: “Tôi đã kết hợp một loạt phim tài liệu lưu trữ với những đoạn phim được tái tạo sao cho giống các đoạn phim được giới trẻ quay”. Tuy nhiên bộ phim không hoàn toàn khắc họa các nhân vật lịch sử dưới lăng kính màu hồng. “Tôi rất ngạc nhiên về việc giới trẻ liên quan tới chính trị. Vào đầu thế kỉ 20, họ phải đối mặt áp lực rất lớn từ gia đình cũng như chính phủ và cảnh sát.”

Phim Noah

5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014

Darren Aronofsky được cho là một trong những nhà làm phim tài năng nhất trong thế hệ của mình. Tuy nhiên, bộ phim Noah với sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Russell Crowe đang được cho là quá tầm đối với ông. Vị đạo diễn này hiếm khi làm việc trong các xưởng phim và chưa làm một bộ phim nào nặng về kĩ xảo như vậy, trừ phim The Fountain. Được biết là ông đã có một số tranh cãi nảy lửa với hãng phim Paramount khi kết quả tại các buổi chiếu thử không được như ý.
Thêm vào đó, Aronofsky cũng phải đối mặt với sự giận giữ của những người bảo thủ theo đạo, theo đó họ yêu cầu ông phải kể lại câu chuyện này chính xác như trong Kinh thánh. Bộ phim rõ ràng sẽ thu hút rất nhiều bình luận, và nếu Anorofsky thành công thì đây sẽ là một phim gây ấn tượng về mặt hình ảnh. Phim Noah sẽ được công chiếu này 28/3 tại Anh và Mỹ.

Phim Bombay Velvet

5​ bộ phim đáng mong chờ nhất năm 2014

Được thực hiện bởi nhà sản xuất nổi tiếng Anurag Kashyap, đây là một trong những bộ phim Ấn Độ được chờ đợi nhất năm. Bộ phim sẽ bám sát sự nổi lên của thành phố Mumbai với vai trò là một thành phố lớn vào những năm 1960. Bộ phim sẽ có sự tham gia của 2 tên tuổi lớn ở Bollywood là Ranbir Kapoor và Anushka Sharma. Bombay Velvet được lấy cảm hứng bởi các sự kiện có thật ở thành phố này và dựa trên cuốn tiểu thuyết Mumbai Fables của nhà sử học Gyan Prakash. Phim sẽ đưa tới một cơ hội mới cho đạo diễn Kashyap để trình diễn khả năng của mình với tư cách là một trong những nhà làm phim mạo hiểm nhất của Ấn Độ.

 

Phan Hạnh
Tác giả