6 kiểm ngư bị thương tình nguyện ở lại bảo vệ vùng biển Tổ quốc

Cập nhật: 09/05/2014

Chiều ngày 9/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Vương Mạnh Hòa – Trợ lý chính trị Chi đội Kiểm ngư 3 (thuộc Kiểm ngư Việt Nam) – cho biết, dù bị thương nhưng 6 kiểm ngư vẫn xin tình nguyện ở lại để bảo vệ vùng biển.

Hiện sức khỏe của 6 anh em này đã dần hồi phục. “Tinh thần anh em vẫn vững vàng, không lo sợ để không cho Trung Quốc thực hiện ý đồ xâm chiếm vùng biển chủ quyền”, ông Hòa khẳng định.

1-769e5

Ông Vương Mạnh Hòa trao đổi với PV

Theo ông Hòa, dù lực lượng kiểm ngư mới thành lập nhưng tư tưởng và tinh thần tất cả các anh em đều vững vàng vì ở sau lưng các anh có hàng triệu đồng bào trong và ngoài nước đang dõi theo từng ngày.

2-769e5

Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam được thành lập vào giữa tháng 4 vừa qua

“Mấy hôm nay, lực lượng kiểm ngư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên ủng hộ của các cơ quan báo chí, người dân cũng như các cấp lãnh đạo. Đây là nguồn động viên tinh thần rất đáng quý đối với lực lượng kiểm ngư”, ông Hòa tâm sự.

Ngoài được động viên về tinh thần cũng như vật chất, ông Vương Mạnh Hòa cho biết hiện lực lượng kiểm ngư cũng cần có máy quay phim và chụp hình để ghi lại diễn biến trên hiện trường để làm bằng chứng đấu tranh với Trung Quốc.

Ông Hòa cũng cho rằng, anh em kiểm ngư đang làm nhiệm vụ ngoài vùng biển Hoàng Sa ai cũng quyết tâm dù cho hy sinh tính mạng vẫn phải bảo vệ cho được vùng biển và đẩy đuổi tàu thuyền cũng như giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi bờ cõi. Còn anh em kiểm ngư trên bờ ai cũng mong muốn ra biển ngay bây giờ để cùng với anh em ngoài đó tiếp tục bảo vệ vùng biển của mình.

Ngoài ra ông Hòa cũng cho biết thông tin liên lạc giữa biển và đất liền vẫn thường xuyên và hiện trên thực địa mọi việc vẫn đang trong vòng kiểm soát của chúng ta. Lúc này nhân dân cả nước đang hướng về nên tình thần của anh em kiểm ngư rất vững tin.

3-769e5

Các công nhân đang tích cực sữa chữa tàu Cảnh sát biển bị hỏng để tiếp tục làm nhiệm vụ

Cũng trong chiều 9/5, theo quan sát của PV Dân trí tại Tổng Công ty Sông Thu (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), các tốp công nhân của công ty này vẫn làm việc khẩn trương sửa chữa 2 tàu Cảnh sát biển mang số hiệu CSB 2012 và CSB 4033 bị tàu Trung Quốc đâm hỏng.

Theo thông tin, trong vài ngày tới 2 tàu Cảnh sát biển này sẽ được sửa chữa xong và tiếp tục quay lại vùng biển Hoàng Sa để xua đuổi giàn khoan của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta.

C.Bính – K.Hiền

Tác giả