Ninh Bình: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhanh nhất, rõ nét, đúng luật

Cập nhật: 04/06/2022
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc chủ trì buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc nhấn mạnh: Để đổi mới và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý, điều hành, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, ngoài việc giải quyết công việc theo trình tự, quy định của pháp luật, bắt đầu từ tháng 5/2022, định kỳ vào thứ 5, tuần cuối cùng của tháng, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình sẽ trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp để lắng nghe các phản ánh, kiến nghị đồng thời cung cấp, trao đổi thông tin, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp với quan điểm nhất quán là giải quyết nhanh, rõ nét, đúng pháp luật, không làm trái, làm sai.

Đây là kỳ đầu tiên lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp theo định kỳ để lắng nghe, trao đổi thông tin, đồng hành, hỗ trợ. Đồng thời, với tinh thần cởi mở, chân thành, cầu thị, đồng hành cùng phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp các cấp, Hội Doanh nhân trẻ nắm rõ tình hình và thông tin đến các doanh nghiệp để tổng hợp các ý kiến, vướng mắc, đảm bảo chất lượng các buổi làm việc, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, nhiều doanh nghiệp trình bày kiến nghị, phản ánh một số khó khăn, vướng mắc về việc chuyển đổi mục đích đầu tư tại khu vực mỏ núi Chẽ, xã Yên Thành, huyện Yên Mô; việc di dời trụ sở sang địa điểm mới của Công ty cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị TP. Ninh Bình và Công ty cổ phần cơ khí lắp máy Lilama,…

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp làm rõ một số vướng mắc, băn khoăn và yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, cơ quan có liên quan tiếp tục nghiên cứu trả lời, phản hồi ý kiến và hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Đối với những vấn đề phức tạp, UBND tỉnh sẽ cùng các ngành và địa phương nghiên cứu thực tế, bàn giải pháp cụ thể đảm bảo đúng quy định của pháp luật, giúp doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất kinh doạnh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động và các vấn đề an sinh xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo rà soát lại các dự án chậm tiến độ và không có khả năng thực hiện để thu hồi lại mặt bằng bàn giao cho các doanh nghiệp có năng lực, nhu cầu, tạo điều kiện cho dự án mới sớm đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương.

Nguồn baodautu.vn – Phòng Marketing tổng hợp!

Tác giả