Du học sinh Mỹ đón Halloween ở Việt Nam

Cập nhật: 05/12/2013

TPO – Đang theo học tại Việt Nam, nhóm các du học sinh đến từ Mỹ cũng đã có một bữa tiệc Halloween vui nhộn, ấm cúng cùng bạn bè tại ký túc xá dành cho sinh viên Quốc tế-A2 Tạ Quang Bửu, Hà Nội.

Không có điều kiện tổ chức hoành tráng như ở quê hương, các du học sinh vẫn có một đêm Halloween thú vị cùng bạn bè Việt Nam.

Nhóm 15 du học sinh đến từ Mỹ có chương trình du học vào kỳ học thứ 2 năm thứ 3 của mình. Những du học sinh này có thể chọn đi rất nhiều nước châu Á. Trong đó, có 15 sinh viên của trường Hobart William Smith and Union College (trụ sở của trường ở New York), nhưng qua giới thiệu của giáo sư và các bạn sinh viên đi trước, những du học sinh này đã thấy yêu mến Việt Nam và chọn Việt Nam là nơi học tập.
15 bạn trẻ Mỹ là những sinh viên của chuyên ngành Xã hội học, Chính trị, Toán – Nông nghiệp, Chính sách công, Công nghệ thông tin…

Đêm qua, 31-10, cùng với giới trẻ Việt Nam và trên toàn thế giới, nhóm du học sinh này đã tổ chức một đêm Halloween theo phong tục của người Mỹ.

 

Các em nhỏ Việt Nam vui đón Halloween cùng các anh chị du học sinh.

Để chuẩn bị cho đêm hội, các bạn cùng đi mua táo, và bí ngô. Táo dùng để chơi trò bobbing for apple (dùng miệng lấy táo trong thau nước). Còn bí ngô là để chơi carving pumkin (khắc bí ngô mặt cười, hình ma quỷ dữ tợn…. tùy vào ý định của người khắc).

 

Trò chơi “bobbing for apples” – thi xem ai có thể dùng miệng lấy quả táo ở trong thau nước nhanh hơn.

Đầu tiên mọi người tập trung lại. Mời các em nhỏ đến chơi cùng. Các e nhỏ cũng hóa trang thành các nhân vật mà các em muốn. Một thành viên cho biết, bên Mỹ có tục lệ vào ngày Halloween các em nhỏ sẽ đi “Trick or Treat ’’ – đi hỏi xin kẹo của các hàng xóm hoặc các hộ gia đình quanh khu nhà của mình.

 

 

Và ở đây thì là các em đi ‘Trick or Treat’ từng phòng của các bạn sinh viên Mỹ. Các bạn sinh viên Mỹ đã chuẩn bị kẹo, thạch… và chờ ở trong phòng đến khi các em nhỏ đến nơi và gõ cửa khi chủ phòng mở cửa ra các em nói ‘Trick or Treat’ và chủ phòng sẽ phân phát kẹo cho từng em. Sau đó các em đi đến những phòng khác và cũng làm tương tự.

 

Thử làm “mụ phù thủy”.
Hóa trang kinh dị.

Trò thứ hai là ‘Bobbing for apples’ – thi xem ai có thể dùng miệng lấy quả táo ở trong thau nước nhanh hơn. Thử thách sự khéo léo của các bạn.

Trò thứ ba là ‘Carving pumkins’ – khắc bí ngô. Trò này cũng khá truyền thống ở Mỹ. Họ thường khắc bí ngô trước Halloween một vài ngày. Ở đây các bạn có bốn quả và chia thành bốn nhóm để khắc bí ngô. Khi khắc xong các bạn cho nến vào bên trong để nhìn được rõ mặt của quả bí ngô mà các bạn đã khắc.

Thảo Nguyên – T.N

Tác giả