“Bầu” Trường ủng hộ tuyên bố gây sốc của “Bầu” Kiên

Cập nhật: 02/12/2013
(Dân trí) – Lễ tổng kết mùa giải 2011 đã dậy sóng khi ông chủ sở hữu Hà Nội ACB không ngần ngại chỉ trích VFF, cùng vô số các biểu hiện tiêu cực. Những tuyên bố dũng cảm dám nhìn, nhìn thấu của “bầu” Kiên nhận được sự ủng hộ của đại đa số các đội bóng…
Trong lịch sử 11 năm tồn tại, chưa bao giờ quan chức VFF phải hứng chịu nhiều “giông tố” như buổi lễ tổng kết diễn ra hôm qua tại trụ sở VFF. Ngay sau những phát biểu rất chung chung đúng theo “kịch bản” cũ, ông chủ sở hữu Hà Nội ACB đã đại diện cho phần lớn các doanh nghiệp đang đầu tư làm bóng đá “tổng tấn công” trực diện VFF, vào biểu hiện tiêu cực của trọng tài và nhiều mặt yếu kém khác…
Những phát biểu gây “sốc” của ông Kiên khiến lãnh đạo VFF “tái mặt”, nhưng cách góp ý thẳng, dám đối mặt với ung nhọt đang tiềm ẩn ở V-League mà ông Kiên liệt kê ra đã nhận được sự ủng hộ, chia sẻ tuyệt đối từ đại diện các đội bóng và giới chuyên môn.
“Bầu” Kiên lột tả hết mọi dấu hiệu tiêu cực đang tồn tại – Ảnh: Gia Hưng

Dù không tham gia lễ tổng kết, “bầu” Hoàng Mạnh Trường của V. Ninh Bình cũng bày tỏ thái độ ủng hộ quan điểm mà người đồng nghiệp Nguyễn Đức Kiên đưa ra: “Là một người yêu bóng đá, tôi không bao giờ tiếc tiền đầu tư miễn sao đội bóng có thành tích tốt và sạch.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp càng đầu tư nhiều thì bóng đá lại càng đi xuống từ đó khiến cho nhiều doanh nghiệp cảm thấy chán nản. Cuộc chia tay của tập đoàn Hòa Phát đã làm cho nhiều ông bầu khác bắt đầu chán làm bóng đá. Tôi cho rằng mùa giải 2011 có quá nhiều nhức nhối về công tác trọng tài, cũng như năng lực của BTC giải.

V. Ninh Bình hoàn toàn ủng hộ những ý kiến của anh Kiên (Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên), V-League muốn hấp dẫn, muốn thu hút được khán giả đến sân thì cần phải sạch. Đã gọi là cuộc chơi thể thao cần đảm bảo yếu tố sạch sẽ, công bằng và đó là cách duy nhất có thể giúp cho bóng đá Việt Nam nâng cao chất lượng…”.

Trao đổi sáng nay, HLV Nguyễn Thành Vinh (Hòa Phát HN) cũng dành cho “bầu” Kiên nhiều lời chia sẻ, đồng thời khuyến cáo VFF có chiến lược làm lại để lấy lại niềm tin của người hâm mộ: “Hòa Phát HN đã từng phải chịu nhiều thiệt thòi từ công tác trọng tài, nên tôi hiểu rất rõ nỗi bức xúc của anh Kiên và nhiều CLB khác phải nếm trải.

Sau những gì đã xảy ra, tôi cho rằng một số trọng tài đang làm nhiệm vụ có biểu hiện không bình thường về mặt tư tưởng. Việc Hòa Phát bị xử ép trắng  trợn trên sân Lạch Tray (vòng 23 V-League) là bằng chứng rõ nhất cho vấn đề này, nếu muốn làm trong sạch bóng đá Việt Nam, hãy nhìn sự cố xảy ra trên sân Lạch Tray làm bàn đạp bóc tách mọi biểu hiện tiêu cực.
 Nhiều ý kiến cho rằng cần thanh lọc lại “vua sân cỏ” – Ảnh: Tuấn Phạm

Bóng đá Việt Nam chỉ có thể được nâng tầm, khi các giải đấu cuộc nội đảm bảo sạch và công bằng 100%. Muốn làm được như vậy, trước hết VFF cần phải nỗ lực tạo ra một môi trường bóng đá lành mạnh. Tôi không nói đội này nhường điểm cho điểm kia, nhưng việc để 1 ông chủ sở hữu nhiều đội bóng cùng lúc, thậm chí cùng góp mặt trên 1 giải đấu chỉ có ở Việt Nam.

Chẳng phải tự nhiên mà FIFA, UEFA đề ra những quy định chặt chẽ về vấn đề sở hữu đối với các ông chủ đâu. Bóng đá Việt Nam phát triển sau với đặc thủ riêng, nhưng cái gì đã là chuẩn mực thi không thể bỏ qua bất luận vì lý do gì.

Trong phần phát biểu, “bầu” Kiên có nói đến khoản tài trợ 30 tỷ/mùa mà Eximbank đang đổ vào V-League. Đây là một số tiền lớn, tôi cho rằng VFF cần dành ra chăm lo chế độ tốt hơn cho trọng tài tránh mọi dấu hiệu tiêu cực…”.

Nguồn dantri.com.vn

Tác giả