Chân sút ngoại – Đứa con hư thành người hùng

Cập nhật: 01/12/2013

Họ trở lại đúng lúc và cứu rỗi cả một mùa giải tưởng như vứt đi. Đó là câu chuyện về những đứa con hư trở thành người hùng

Gustavo tỏa sáng đúng lúc giúp V.NB trụ hạng thành công
Đều có đẳng cấp, đều là linh hồn và niềm hy vọng của đội nhà nhưng các tài năng ấy đều có rất nhiều tật và thói đỏng đảnh của họ khiến đội bóng lao đao. Khi thất bại, thậm chí khi nguy cơ xuống hạng treo lơ lửng trên đầu, họ trở lại đúng lúc và cứu rỗi cả một mùa giải tưởng như vứt đi. Đó là câu chuyện về những đứa con hư trở thành người hùng – vấn đề mà gần như đội bóng nào cũng có.

Chuyện của Aniekan
Xung quanh Aniekan ở Vicem Hải Phòng có rất nhiều giai thoại, chuyện vui thì ít mà chuyện buồn thì nhiều vô kể. Từ thói sinh hoạt vô kỷ luật, “giờ cao su” tới những biểu hiện thiếu chuyên nghiệp, gây gổ với đồng đội không còn là chuyện mới. Thậm chí, trong một buổi tập, tiền vệ người Nigeria này còn có những lời lẽ rất thô tục nhắm vào CĐV nhà, thậm chí suýt động thủ. Có thông tin rằng, V.HP đã lên kế hoạch thanh lý hợp đồng với Aniekan ở giai đoạn giữa mùa giải.

Aniekan vừa giúp V.HP có 3 điểm quí giá trên sân của B.BD

Khi Leandro ra đi, nhiều người hy vọng Aniekan sẽ trở thành đầu tàu để V.HP đoàn kết hơn, mạnh mẽ hơn. Nhưng cả mùa giải năm nay trôi qua trong sự thất vọng và đây có lẽ là mùa bóng tồi tệ nhất của tiền vệ người Nigeria này kể từ khi sang Việt Nam thi đấu. Không còn những pha tranh chấp quyết liệt, những tình huống chuyền bóng sắc bén và không ghi nhiều bàn thắng đẹp nữa, Aniekan chỉ còn là cái bóng của chính mình.

Tính đến hết vòng 23, trải qua 1.630 phút thi đấu, một tiền vệ công như anh chưa có một bàn thắng nào.
Đúng vào thời điểm, NHM đất Cảng, các đồng đội thất vọng về Aniekan nhất, V.HP xác định sẵn tinh thần sẽ chơi ở giải hạng Nhất thì anh lại tỏa sáng. Bàn thắng đầu tiên (và có thể là duy nhất trong mùa bóng này) của Aniekan đã giúp V.HP giành chiến thắng 1-0 trên sân của B.BD và cứu V.HP thoát cảnh xuống hạng. Đương nhiên, lúc ấy, anh lại trở thành người hùng, dù trước trận đấu vẫn bị coi là đứa con hư.

2h

“Thằng hề”, “thằng điên”… Gustavo
Các đội bóng V.League bây giờ có rất nhiều những cầu thủ “ngựa chứng” nhưng không ai mang lại nhiều cảm xúc như Gustavo – cầu thủ vẫn được gọi với biệt danh “Thằng hề”, “Thằng điên”… Anh làm toàn đội tức điên với cách hành xử trẻ con, sinh hoạt bừa và thói quen gây gổ với đồng đội, tranh cãi với lãnh đạo. Cuối cùng, dù không có nhiều giải pháp về tiền đạo nhưng V.NB cũng kỷ luật Gustavo. Tiền đạo bụng bia này vắng mặt trong hầu hết giai đoạn 1 và suýt nữa bị thanh lý hợp đồng.

Nhận được bài học đắt giá, Gustavo chỉ còn cách là thay đổi để tồn tại. Và thật may, HLV Văn Sỹ đã tạo cơ hội cho anh để bây giờ, Gustavo trở thành cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất V.League, với thành tích ghi 12 bàn trong 14 lần ra sân. Trong 4 trận gần nhất, Gustavo thực sự thăng hoa và trở thành tay săn bàn đáng sợ nhất V.League với 6 bàn thắng và trở thành tay săn bàn số 1 của CLB.

Sự trở lại mạnh mẽ nhất của cầu thủ lắm tài nhiều tật này cũng là lúc V.NB trụ hạng thành công. Đến lúc này, chính Gustavo mang lại niềm vui cho V.NB và CĐV của họ với những bàn thắng cũng như cách ăn mừng bàn thắng không lẫn vào đâu được. Lãnh đạo đội bóng này ước: “Giá điểm rơi phong độ của Gustavo đến sớm hơn thì V.NB đã có thể thành công hơn thế”.

Ngoại lệ cho Danny
Ở ĐT.LA, Danny David là cầu thủ quan trọng nhất nhưng cũng có nhiều thời điểm, mối quan hệ giữa anh và đội bóng gặp rất nhiều trở ngại, thậm chí có lúc tưởng như đã đóng băng. Đó là khi tiền đạo này xin về Tanzania chăm sóc bố bị ốm rồi “lặn một hơi không thấy tăm”. Những chiếc thẻ phạt, đặc biệt là thẻ đỏ và những lời đồn đại trên thị trường chuyển nhượng tác động không tốt đến mối lương duyên giữa David và ĐT.LA.

Gạt bỏ qua nhiều bất đồng, hiểu lầm, David đã đóng góp rất nhiều cho ĐT.LA trong “cơn hấp hối” khi đội bóng Long An này bị chỉ mặt là ứng cử viên số 1 cho một suất xuống hạng và chung thủy với vị trí bét bảng trong hơn nửa mùa giải. Trong trận đấu then chốt vừa qua với HN.ACB, David đã tỏa sáng với 2 bàn thắng, giúp đội nhà thắng 4-1 và giành lấy lợi thế cho kế hoạch trụ hạng. Trước đó, chính anh chơi tuyệt vời, với những đường chuyền ngon ăn cho đồng đội và bản thân cũng ghi bàn gỡ hòa 3-3 để ĐT.LA hạ HAGL mở ra cơ hội sống sót.

V.League giờ ngày càng nhiều những đứa con hư bỗng trở thành người hùng. Aniekan, Gustavo, Danny đều là những cầu thủ có trình độ nhưng gặp nhiều vấn đề khác nhau và cùng khiến đội bóng chủ quản của họ đau đầu. Vượt qua rất nhiều những bất đồng, dẹp bỏ cái Tôi, họ đã tỏa sáng để thắp lên tia sáng cho CLB. Vào thời điểm này, chẳng có ai nhắc gì tới những lỗi lầm, tật xấu của họ bởi “chuyện đó, để mai tính”.

Theo bongdaplus.vn

Tác giả