Chấm điểm trận Nga – CH Séc: Tuyệt vời “gấu Nga”

Cập nhật: 11/12/2013

Với cú đúp vào lưới của CH Séc, tài năng trẻ của Nga, Alan Dzagoev đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, trong khi đó, những “ngôi sao” khác của ĐT Nga như Arshavin, Roman Shirokov đều có điểm số rất cao.

ĐT Nga bước vào chiến dịch Euro 2012 với sự khởi đầu như mơ với chiến thắng 4-1 trước ĐT CH Séc. Sau trận đấu này, người Nga đã cho thấy sức mạnh hủy diệt của mình và nhiều khả năng tấm vé đi tiếp của bảng A không thể thoát khỏi tay họ.

ĐT Nga đã có trận đấu xuất sắc
ĐT Nga đã có trận đấu xuất sắc

Trong trận đấu này, những “chiến binh” của HLV Dick Advocaat như Alan Dzagoev, Arshavin, Roman Shirokov…đã có một trận đấu xuất thần, trong đó, tiền vệ trẻ của CSKA Moscow, Alan Dzagoev, chủ nhân của cú đúp vào lưới thủ thành P.Cech đã nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Theo thang điểm 5 của tờ Goal, Alan Dzagoev đã nhận được tới…4 điểm, cùng với anh, người đồng đội , Roman Shirokov (đóng góp 1 bàn) cũng nhận được điểm 4, trong khi đó, thủ quân Arshavin, với 2 đường chuyền kiến tạo thành bàn, đã nhận được 3,5 điểm.

Nhìn chung, trận đấu này, hầu hết những tuyển thủ Nga đều nhận được từ 3 điểm trở lên, ngoại trừ Aleksandr Kerzhakov, người bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn (nhận được 1,5 điểm).

Bên phía CH Séc, với quá nhiều sai lầm trong trận đấu này, trung vệ Michal Kadlec đã bị đánh giá là cầu thủ tệ nhất trận đấu với 1,5 điểm, trong khi đó, người chơi hay nhất của CH Séc trong trận đấu này, Václav Pilař nhận được 3,5 điểm.

Điểm số cụ thể: (thang điểm 5)

Nga: Malafeyev – 3,5, Anyukov – 3,0, Berezutsky – 3,5, Ignashevich – 3,0, Zhirkov – 3,5, Shirokov – 4,0, Denisov – 3,0, Zyryanov – 3,0, Dzagoyev – 4,0, Kerzhakov – 1,5, Arshavin – 3,5.

Thay người: Roman Pavlyuchenko – 3,5.

CH Séc: Cech – 2,0, Selassie – 2,5, Hubnik – 1,5, Sivok – 1,5, Kadlec – 1,5, Plasil – 2,0, Jiracek – 2,5, Pilar -3,5, Rosicky – 2,5, Rezek – 2,5, Baros – 1,5.

Thay người: Milan Petržela – 2,0, Tomas Hubschmann – 2,0, David Lafata – 2,0.

H.Long

Tác giả