Vissai Ninh Bình chi 12 tỷ đồng mua thủ môn Mạnh Dũng

Cập nhật: 02/12/2013

Để có được sự phục vụ của thủ môn người Hải Phòng này, phía V.NB đã phải chi ra 12 tỷ đồng, giá tiền lớn chưa từng có với một cầu thủ nội.

manhdung

Mạnh Dũng vừa xác lập kỷ lục chuyển nhượng đối với cầu thủ nội

Hôm qua, thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với V.NB. Để có được sự phục vụ của thủ môn người Hải Phòng này, phía V.NB đã phải chi ra 12 tỷ đồng, qua đó chính thức xác lập kỷ lục cao nhất trên TTCN đối với một cầu thủ nội.

CÁI KẾT ĐƯỢC BÁO TRƯỚC
Về đầu quân cho Thanh Hóa theo dạng chuyển giao từ Thể Công, Mạnh Dũng nhanh chóng chiếm được lòng tin của NHM xứ Thanh bằng chuyên môn và cách ứng xử tình cảm. Đó cũng là lý do mà cuối mùa giải 2010, dù được nhiều đội bóng trải thảm đỏ mời về, nhưng Mạnh Dũng quyết định tái ký hợp đồng với Thanh Hóa thêm 2 năm. Mùa giải 2011 trở thành cột mốc đáng nhớ với Mạnh Dũng, bởi anh chính là một trong những trụ cột có phong độ xuất sắc tạo nên thành công rực rỡ cho Thanh Hóa.Tuy nhiên, bước ngoặt đến với Mạnh Dũng khi HLV Lê Thụy Hải bất ngờ chia tay Thanh Hóa, đã ảnh hưởng rất nhiều đến tính toán của anh. Mong muốn ra đi của Mạnh Dũng xuất phát từ chính thời điểm cuối mùa 2011. Hơn 1 tháng trước, Mạnh Dũng đã đánh tiếng muốn ra đi và nhận được sự đồng ý của Thanh Hóa. Biết sẽ đứng trước một cuộc chia tay, Thanh Hóa đã có phương án thay thế khi mới mua về thủ môn Tô Vĩnh Lợi.
Biết sẽ mất Mạnh Dũng, nhưng điều khiến Thanh Hóa băn khoăn nhất là số tiền đền bù hợp đồng giữa đôi bên sẽ như thế nào. Sau nhiều lần thương thảo, cuối cùng Mạnh Dũng phải đền bù 5 tỷ đồng cho 2 năm hợp đồng còn lại với Thanh Hóa để được ra đi.

VÌ TA CẦN CÓ NHAU
Không phải ngẫu nhiên mà V.NB chấp nhận chi đậm tới 12 tỷ đồng trong thương vụ mua Mạnh Dũng. Ngay sau khi sự việc Đinh Hoàng La bất ngờ ký hợp đồng với B.BD, V.NB rơi vào tình trạng khủng hoảng thủ môn, buộc họ phải lên phương án tìm người thay thế. Ông Phạm Văn Lệ (GĐĐH V.NB) cho biết: “Việc kiện Đinh Hoàng La chưa có kết quả cuối cùng, nhưng chúng tôi xác định mùa tới cậu ta không còn ở V.NB nữa nên phải ký với Mạnh Dũng. Số tiền 12 tỷ đồng rất lớn với một thủ môn, nhưng trường hợp của Mạnh Dũng phải đền bù cho Thanh Hóa nữa nên số tiền thực chất cậu ấy nhận được chỉ là 7 tỷ đồng mà thôi”.

Suốt thời gian qua, Mạnh Dũng đã nhận được nhiều lời mời. Nhưng vấn đề chính là CLB nào muốn có anh thì sẽ phải đền bù một số tiền lớn cho Thanh Hóa. V.NB với tính cách bạo chi lại đang thiếu người đã gặp Mạnh Dũng và nhanh chóng đi đến ký kết hợp đồng. Mạnh Dũng bộc bạch: “Chia tay Thanh Hóa là điều rất tiếc nuối, nhưng khi thời thế đổi thay, buộc tôi phải suy nghĩ để quyết định về tương lai của mình. Về V.NB, chuyện tiền bạc chỉ là một phần, cái chính đây là đội bóng có nhiều cầu thủ chất lượng, lại có tham vọng lớn về thành tích. Đó là lý do tôi đến với V.NB”.

Theo tìm hiểu, sau khi ký hợp đồng với Mạnh Dũng, V.NB tính luôn phương án tăng cường thêm cầu thủ cho hàng phòng ngự. Theo đó, một cầu thủ khác của Thanh Hóa là trung vệ Anh Tuấn đang là mục tiêu săn đuổi của đội bóng đất cố đô Hoa Lư. Tuy nhiên, hiện tại Anh Tuấn đang còn 2 năm hợp đồng với Thanh Hóa nên để có chữ ký của trung vệ người Hải Phòng này, chắc chắn V.NB sẽ phải chi đậm.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng trên TTCN, V.NB đã trở lại với thương vụ kỷ lục mang tên Mạnh Dũng. Bầu Trường thêm một lần tạo nên cú sốc lớn và có thể mọi chuyện sẽ chưa dừng lại khi thời gian tới, V.NB sẽ tiếp tục hoạt động “nhiệt tình” trên TTCN.

Theo bongdaplus.vn
Tác giả