Cuộc đấu đầy duyên nợ giữa V.Ninh Bình – Hà Nội T&T

Cập nhật: 05/12/2013

Cuộc đấu giữa V. Ninh Bình và Hà Nội T&T diễn ra khá căng thẳng, khi hai đội có những duyên nợ khá lớn với nhau. Đội khách vẫn thi đấu chủ động hơn nhờ dàn cầu thủ chất lượng và một nền tảng khá vững chắc, nhưng V. Ninh Bình cũng đang đạt phong độ khá cao.

Hà Nội T&T tỏ ra khá sắc sảo trong tấn công và họ sớm có được bàn mở tỷ số. Phút thứ 6, từ quả tạt bên cánh trái của Hồng Tiến, Samson băng vào đánh đầu khá dũng mãnh khiến thủ thành Mạnh Dũng không kịp phản ứng. 1-0 khá đơn giản cho Hà Nội T&T.

bongda_4291

Bàn thắng giúp đội khách thi đấu hưng phấn hơn và phút 11, Gonzalo tung cú sút căng đưa bóng đi sạt xà ngang cầu môn Mạnh Dũng. 4 phút sau, V. Ninh Bình có câu trả lời với cú dứt điểm của Farias buộc Dương Hồng Sơn phải rất vất vả cản phá.

Những phút còn lại hiệp 1 diễn ra khá tẻ nhạt, khi Hà Nội T&T chủ động chơi chắc bên phần sân nhà nhằm bảo toàn tỷ số. Trong khi đó, dù rất nỗ lực nhưng V. Ninh Bình vẫn bế tắc trong tấn công và chấp nhận bị dẫn bàn sau 45 phút đầu tiên.

Sang hiệp 2, V. Ninh Bình dồn lên tấn công và họ có được quả 11m ngay phút 46 khi Văn Duyệt bị ngã trong vòng cấm. Và Mota đã không bỏ lỡ cơ hội khi đối diện với Hồng Sơn trên chấm luân lưu, đưa trận đấu trở về thế quân bình 1-1.

Càng chơi càng hưng phấn, bàn thắng tiếp tục đến với đội chủ nhà ở phút 51. Lại là Mota thực hiện cú sút phạt ở góc khá hẹp, bóng đi khó khiến Dương Hồng Sơn đành bó tay. V. Ninh Bình bất ngờ dẫn lại 2-1 và đội chủ nhà lấy lại được tinh thần, liên tục ép sân khiến Hà Nội T&T phải lùi đội hình xuống khá sâu.

Cơ hội tiếp tục đến với V. Ninh Bình ở phút 65, tiếc là cú đá nối của Tiến Thành sau đường chuyền từ Mota lại đi vọt xà ngang. Đang chiếm ưu thế về thế trận, V. Ninh Bình bất ngờ gặp tổn thất lớn khi Ibrahim nhận thẻ đỏ rời sân sau pha va chạm với Samson ở phút 75.

Chơi hơn người, Hà Nội T&T đẩy cao đội hình lên tấn công, nhưng họ vấp phải một V. Ninh Bình chơi đầy kiên cường. Tuy nhiên, may mắn đã đến với đội khách ở phút 90 khi Gonzalo bật cao đánh đầu tung lưới Mạnh Dũng, ấn định kết quả hòa 2-2 chung cuộc.

Những phút cuối cùng còn diễn ra căng thẳng khi Văn Lâm nhận thẻ vàng thứ hai sau pha vào bóng khá thô bạo. Đây được coi là trận đấu có chuyên môn tốt, nhưng việc chỉ giành 1 điểm thực sự đáng tiếc với V. Ninh Bình, khi họ là đội chơi hay hơn trong 90 phút.

Tác giả