Giải U19 quốc tế: Nóng chất lượng khách mời

Cập nhật: 27/12/2013

Với việc giải đấu phải thay đổi khách mời là U19 Roma, U19 Tottenham vào phút chót thay vì những cái tên nổi danh hơn trong công tác đào tạo trẻ là Barca lẫn Ajax đã khiến cuộc họp báo ra mắt giải U19 quốc tế tranh cup Nutifood 2014 khá nóng về chất lượng những khách mời thay thế này.

Rõ ràng, rất khó không thể hoài nghi chất lượng những khách mời mới, thay vì những cái tên danh tiếng trước đó của BTC giải, bởi cả Barca, Ajax đều rất danh tiếng trong công tác đào tạo trẻ.

Chính ở những cái nôi này hàng loạt các cầu thủ lớn của Thế giới đã được sản sinh, điển hình như Messi, Iniesta, Xavi…(Barca) Van Basten, Gullit, Kluivert…(Ajax).

U19 Việt Nam, bầu Đức, VFF, SEA Games, Công Phượng
Giới chuyên môn cũng như báo giới quan tâm đến chất lượng khách mời. Ảnh: Gia Khánh

Bởi vậy, khi cả 2 lò đào tạo trẻ này không thể tham dự giải đấu giao hữu tại TP.HCM vào đầu tháng 1 tới đây đã dấy lên khá nhiều hoài nghi về chất lượng của những cái tên thay thế.

Tuy nhiên, đại diện nhà tổ chức là Cty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, VFF, HA.GL Group, Ngân hàng Eximbank đã chính thức khẳng định chất lượng khách mời là rất tốt, phù hợp đối với đội tuyển U19 Việt Nam.

“Do các đội trẻ của Barca, Ajax bận tham dự các giải trẻ của châu Âu, chính vì thế buộc chúng tôi phải lựa chọn những tên tuổi hàng đầu khác để mời tới Việt Nam thi đấu.

Sau khi chọn lựa kỹ lưỡng, cũng như có sự tư vấn của VFF và nhiều chuyên gia hàng đầu của bóng đá nước nhà, chúng tôi quyết định mời lò trẻ của Roma, Tottenham”, ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT Nutifood đã cho biết.

Giải thích thêm về việc vì sao Nutifood lại tham gia vào bóng đá, ông Hải khẳng định: “Bởi đó là tình yêu với thứ bóng đá đẹp của các cầu thủ U19 Việt Nam. Vì thế chúng tôi sẽ dốc hết sức để đồng hành cùng các cầu thủ trẻ tài năng này, không chỉ bây giờ mà cả tương lai với những lứa cầu thủ sau nữa”.

Nỗi lo về chất lượng khách mời đã được giải đáp một cách thỏa đáng, cũng như có sự đảm bảo từ phía nhà tổ chức, ngoài ra đội tuyển U19 Nhật Bản cũng là khá mạnh để giải đấu được dự đoán là khá hấp dẫn, nhất là khi có sự tham gia của niềm hy vọng mới U19 Việt Nam.

Giải đấu sẽ bắt đầu từ ngày 6-10/1/2014 với sự tham dự của 4 đội bóng cùng lứa tuổi U19 Việt Nam, Nhật Bản, Roma và Tottenham trên sân Thống Nhất.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn ra nhà vô địch với phần thưởng là 100.000 USD, hạng nhì 70.000 USD, ngoài ra còn có các giải cá nhân khác, với tổng giá trị lên tới 226.000 USD.

Giá vé để theo dõi các trận đấu sẽ được bán với giá cao nhất là 150.000 VNĐ (khán đài A), thấp nhất là 50-70.000 VNĐ (C,D). Ngoài ra, với những sản phẩm bán ra (theo giá trị đơn hàng) của Nutifood người hâm mộ cũng có cơ hội nhận vé tặng kèm theo.

M.A

Tác giả