V.NB – SLNA: Quá nhiều lý do để “chiến”

Cập nhật: 01/12/2013

(TT&VH) – Khi tiếng còi kết thúc trận đấu với HP.HN ở vòng 20 vang lên, rất nhiều cầu thủ của đội bóng cố đô Hoa Lư nằm đổ vật xuống sân trong nỗi thất vọng. V.NB đã thua trong trận cầu 6 điểm và tại thời điểm đó, khả năng trụ hạng của thày trò HLV Nguyễn Văn Sỹ là một dấu hỏi lớn, nếu đối chiếu với phong độ phập phù của họ suốt từ đầu mùa giải.

Nhưng chính từ vũng lầy ấy, có lẽ ngoài thày trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, không ai tin rằng V.NB lại có thể đứng dậy mạnh mẽ và thuyết phục đến như vậy ở 3 vòng đấu vừa qua. Bắt đầu là trận hòa 1-1 trước HN.T&T, kế đến là thắng lợi 3-2 ngay trên sân Lạch Tray và gần nhất là chiến thắng với tỷ số tương tự, cũng diễn ra trên sân khách trước HN.ACB.

Cả 3 cái tên vừa nhắc ở trên đều đang rất khát điểm, 2 trong số đó còn là đối thủ trực tiếp của đội bóng cố đô Hoa Lư trong cuộc đua trụ hạng, nhưng ngạc nhiên chưa, V.NB đã đi qua khúc cua tử thần của mùa giải một cách quá ngoạn mục. Kể từ đầu mùa, chưa bao giờ đội bóng của bầu Trường lại có thành tích tốt đến thế.

AnhNinhBinhAnmung51

V.NB liên tiếp gặt hái kết quả thuận lợi ở 3 vòng đấu vừa qua

Đối với V.NB lúc này, một chiến thắng ngay trước SLNA không phải là điều không thể xảy ra, bởi đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn còn đó rất nhiều động lực để phấn đấu. Phong độ đang tốt cùng với việc cửa trụ hạng vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn là một lý do. Danh dự của một đội bóng nhiều hảo thủ là một lý do quan trọng khác.

Bên cạnh đó cũng đừng quên những ân oán giữa V.NB với SLNA hồi đầu mùa xoay quanh vụ tranh chấp tiền đạo Uche. Mặt khác, với mối quan hệ gắn bó giữa HLV Nguyễn Văn Sỹ và HLV Phan Thanh Hùng của HN.T&T, đây chính là lúc “người em trai” chia lửa với “người anh” của mình.
Ở chiều ngược lại, không ai đánh giá thấp sức mạnh của SLNA. Ngay cả khi trồi sụt suốt thời gian qua thì đến thời điểm này, đội bóng xứ Nghệ vẫn là gương mặt sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch mùa giải 2011. Chiến thắng tưng bừng 3-1 trước N.SG ở vòng đấu trước cùng với hàng loạt động thái lên giây cót tinh thần của thày trò HLV Nguyễn Hữu Thắng cho thấy khát vọng bê Cúp vô địch về sân Vinh sau 10 năm vắng bóng của SLNA lớn như thế nào.
Chắc chắn giờ này, xứ Nghệ muốn “xong sớm nghỉ sớm” nên sẽ dốc toàn lực, tận dụng từng cơ hội để bứt lên khỏi sự bám đuổi của HN.T&T. Nhưng có một chi tiết mà HLV Nguyễn Hữu Thắng không thể không lưu ý là năm ngoái, SLNA của ông đã bất phân thắng bại trong cả 2 lần đối đầu với V.NB (đều hòa 0-0), trận lượt đi năm nay, phải chờ đến bàn thắng ở phút 89 đội bóng xứ Nghệ mới giành trọn 3 điểm trước đội bóng cố đô Hoa Lư.
Tất cả những điều đó nói lên việc V.NB không hề là đối thủ dễ chịu chút nào đối với SLNA. Khách có khát vọng còn chủ nhà chẳng thiếu quyết tâm, một trận đấu rất cân tài, cân sức.

Theo thethaovanhoa.vn

Tác giả