TIN NHANH

Ninh Bình ‘trảm’ trợ lý HLV, thanh lý 6 cầu thủ

Cập nhật: 11/12/2013

Trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh bị thanh lý dù còn hai năm hợp đồng. 6 cầu thủ cũng bị đẩy đi.

binh-jpg-1352425829_500x0.jpg
Mạnh Dũng và các đồng đội gặp khó ở Ninh Bình. Ảnh: Hoàng Hà.

Bầu Trường có những động thái đầu tiên nhằm ‘trả đũa’ vụ đình công của cầu thủ. Không những thế, ông bầu này tiếp tục khẳng định mình đang cân nhắc việc giải thể đội bóng.

Xác định trò đình công yêu cầu lãnh đạo CLB phải trả lương nếu không sẽ bỏ tập chắc chắn có kẻ cầm đầu, bầu Trường đang muốn tìm ra kẻ xúi giục các cầu thủ trong đội để xử làm gương. Tuy nhiên đến hôm qua, vẫn không có cầu thủ nào đứng ra nhận trách nhiệm, khiến bầu Trường càng quyết tâm giải thể đội bóng.

Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ cho biết: “Bầu Trường vẫn giữ ý định bỏ bóng đá nếu như hành động đình công là chủ ý của tất cả cầu thủ. Nếu vì một vài cá nhân cầm đầu, thì ông ấy quyết xử bằng được. Ở Ninh Bình, luôn có những kẻ gây rối và lần này chúng tôi sẽ phải làm mạnh tay”.

Ở Ninh Bình, những cầu thủ được xem là “đàn anh” trong đội như Như Thành, Gustavo… từng nhiều lần gây sóng gió với CLB. Chắc chắn những cầu thủ này, đã lọt vào tầm ngắm điều tra của bầu Trường. Trong ngày hôm qua, bầu Trường đã giao cho Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ tổ chức một cuộc họp với sự tham dự của tất cả cầu thủ đã ký vào đơn đình công mấy hôm trước.

Tại cuộc họp này, ông Lệ một mặt lắng nghe ý kiến của các cầu thủ, một mặt khẳng định CLB không bao giờ chấp nhận cách hành xử như vậy. Theo ông Lệ, trong mùa giải việc CLB trả lương thưởng không những đầy đủ mà còn cao cho các cầu thủ. Tuy nhiên ở thời điểm mà CLB khó khăn, đáng lẽ cầu thủ cần có sự chia sẻ gánh nặng, thì lại khiến tình hình thêm rối.

Trong cuộc họp này, ông Lệ muốn tìm ra kẻ cầm đầu vụ nổi loạn. Dù đã nghi ngờ một số gương mặt nhưng theo tinh thần chỉ đạo của bầu Trường, ông Lệ muốn những cầu thủ đó tự giác nhận lỗi. Tuy nhiên, không có bất cứ một lời xin lỗi nào được đưa ra. Thậm chí các cầu thủ vẫn khăng khăng từ chối tập luyện nếu chưa được trả lương bị CLB nợ 3 tháng nay.

Quá tức giận, ông Lệ thay mặt bầu Trường đã cho thanh lý ít nhất 6 cầu thủ. Chưa hết, trợ lý Nguyễn Đức Cảnh cũng đã bị cho thôi việc vì không làm đúng trách nhiệm của mình là quản lý quân. “Tôi đang cầm trên tay 6 bản thanh lý hợp đồng với cầu thủ và chỉ chờ họ ký vào là xong”, ông Lệ cho biết.

Đây được xem là quyết định mạnh tay, khẳng định lãnh đạo CLB không chấp nhận bất cứ thỏa hiệp nào của các cầu thủ. Lãnh đạo CLB có thể cho nghỉ việc bất cứ ai, bất cứ lúc nào. Ông Lệ cũng cho biết sẽ nhờ ban kỷ luật của VFF vào cuộc để tìm ra người cầm đầu, có án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn với những cầu thủ này.

Bầu Trường vẫn bảo lưu quan điểm đang cân nhắc giải thể đội bóng: “Rất có thể chỉ vài ngày nữa tôi sẽ cho giải tán đội bóng. Những ai còn liên quan về vấn đề hợp đồng đều sẽ được giải quyết nhanh”.

Như vậy, V-League lại có thêm một đội bóng có nguy cơ giải thể, sau khi không thể giải quyết được những chuyện rắc rối của mình.

Thế Kiên-VNE

Tác giả