The Vissai Ninh Bình đại thắng ứng cử viên vô địch Sông Lam Nghệ An

Cập nhật: 01/12/2013

Pha tranh bóng trong trận The Vissai Ninh Bình gặp SLNA.Chiều 6-8, trước trận đấu với đội bóng xứ Nghệ, một số người đã vội vã bàn về một chức vô địch sớm của Sông Lam Nghệ An nếu ở vòng 24 đội bóng Ninh Bình thua trận.

Pha tranh bóng trong trận The Vissai Ninh Bình gặp SLNA.

Pha tranh bóng trong trận The Vissai Ninh Bình gặp SLNA.

Nhưng diễn biến của trận đấu chiều thứ bảy đã khác hẳn. Không choáng ngợp trước đội bóng được xem là ứng cử viên vô địch ở mùa giải năm nay, The Vissai Ninh Bình đã nhập cuộc tự tin và đã chơi một trận cầu làm nức lòng người hâm mộ.

Vào trận khoảng 20 phút đá thăm dò, cả khách lẫn chủ bắt đầu dâng bóng tấn công. Phút bù giờ thứ nhất của hiệp một, từ một tình huống nhả bóng đẹp mắt của Gustavo, cầu thủ Morta đệm bóng làm tung lưới đội khách, tỷ số 1-0 được mở cho đội chủ nhà The Vissai Ninh Bình.

Sang hiệp hai, ở phút 65, tiền đạo Gustavo một lần nữa lại lập công khi lần này đích thân anh ghi bàn cho Ninh Bình. Liên tiếp bị thủng lưới, đội khách buộc phải dâng cao đội hình tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Nóng vội trong việc lật ngược tình thể, lại lỏng lẻo đội phòng thủ khiến đọi khách phải nhận thêm một bàn thua nữa vào phút thứ 78 từ tình huống tấn công của Đinh Hoàng Max.

Bị thủng lưới ba bàn, Sông Lam Nghệ An cố gắng gia tăng áp lực lên đội chủ sân nhằm tìm kiếm bàn gỡ hoà, song sự xuất sắc của thủ môn Đinh Hoàng La đã không cho đội khách một cơ hội nào. Chỉ đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2 do sự chủ quan của hàng phòng ngự Ninh Bình (vì đã chắc thắng), cầu thủ Quang Tình của đội khách mới tìm được một bàn thắng danh dự trước khi hai đội rời sân với tỷ số chung cuộc 3-1.

Thua trận này Sông Lam Nghệ An chỉ có 45 điểm, chịu áp lực rất lớn khi Hà Nội T&T áp sát ngôi đầu với 43 điểm, nhưng lại đá kém Sông Lam Nghệ An một trận. Còn đội chủ sân với 33 điểm sau 24 trận đã vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Hai trận đấu tới với tâm lý thoải mái, đội bóng của Ninh Bình hoàn toàn có thể mơ đến một vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng. Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ và các học trò đã kết thúc một mùa giải thành công sớm với việc trụ hạng trước 2 vòng đấu.

Theo baoninhbinh.org.vn

Tác giả