The Vissai Ninh Bình: Những ngày không bình yên

Cập nhật: 02/12/2013

Mùa giải kết thúc là lúc các cầu thủ, HLV và cả BLĐ các đội bóng nghỉ ngơi. Thế nhưng, với V.NB, những ngày qua họ không được bình yên…

123a

Thủ môn Đinh Hoàng La đã rời V.NB để đến B.BD

Sẽ kiện Hoàng La nếu…

Cái sự “không bình yên” của V.NB không phải là bất ổn của đội bóng này mà là những rắc rối từ phía thủ môn Đinh Hoàng La. Mùa giải 2011 kết thúc cũng là thời điểm Hoàng La tung tẩy thu xếp hành lý vào tận Bình Dương. Thủ môn này quyết định rời cố đô Hoa Lư, nơi anh có 3 năm gắn bó và cũng là nơi đã giúp anh nhập tịch thành công, để đến B.BD – đội bóng giàu tham vọng hơn.Chuyện Hoàng La tới B.BD thì V.NB cũng đã biết, nhưng cho tới khi thủ môn này chính thức tập cùng với đội bóng mới, lãnh đạo của V.NB mới lên tiếng. Theo GĐĐH Phạm Văn Lệ, về lý thuyết Hoàng La đã hết hợp đồng với V.NB. Tuy nhiên, ngay từ khi ký hợp đồng với Hoàng La, V.NB đã có kèm một điều khoản ghi nhớ là sau khi kết thúc hợp đồng, thủ môn này sẽ tiếp tục ký với V.NB thêm 2 năm nữa.
Nghĩa là số tiền mà Hoàng La đã nhận “lót tay” là  cho 5 năm hợp đồng chứ không phải 3 năm.“Chúng tôi có đầy đủ văn bản chứng minh Hoàng La đã “vượt rào”. V.NB làm như vậy không phải để giữ chân cậu ấy mà chỉ muốn mọi chuyện thật rõ ràng”, ông Phạm Văn Lệ chia sẻ. Cũng theo ông Lệ, V.NB sẽ khởi kiện Hoàng La nếu anh không có mặt tại Ninh Bình trước ngày 20/9 tới. “Đây chỉ là một vụ kiện dân sự, nhưng chúng tôi cũng sẽ báo cáo sự việc lên VFF. Chúng tôi cũng đã nhờ luật sư làm các thủ tục pháp lý”. Ông Lệ cũng khẳng định V.NB sẽ không làm căng nếu Hoàng La giải trình đầy đủ, thuyết phục và đền bù hợp lý.

Đau đầu hàng thủ
Để Hoàng La ra đi, V.NB đã mất một thủ môn giỏi. Khoảng trống mà Hoàng La để lại không dễ san lấp. Hiện tại, V.NB cũng mới có ý tưởng sử dụng thủ môn Quang Huy (chuyển đến từ V.HP) chứ chưa đưa ra quyết định chính thức.

Bên cạnh đó, vị trí trung vệ cũng khiến đội bóng cố đô Hoa Lư lo lắng. Chuyện đi hay ở của Như Thành vẫn chưa rõ ràng, bởi V.NB trao cho trung vệ này… đặc quyền tự quyết. Đó là chưa kể B.BD còn đang chèo kéo trung vệ Hoàng Vissai. Bởi thế, trong trường hợp xấu nhất, V.NB sẽ mất cả 2 trung vệ tốt nhất của mình.

Tuy nhiên, ông Phạm Văn Lệ cũng khẳng định V.NB đã có những phương án dự phòng. Và nhiều khả năng họ sẽ chỉ sử dụng trung vệ nội. Suất ngoại binh sẽ được V.NB đầu tư cho hàng công. “Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tuyển chọn ngoại binh. V.NB sẽ cân nhắc xem mình yếu mạnh vị trí nào rồi mới quyết định bổ sung. Mọi chuyện sẽ được sáng tỏ sau ngày 10/10, khi đội tập trung trở lại”, ông Phạm Văn Lệ chia sẻ.

Theo bongdaplus.vn
Tác giả