Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại Vissai Ninh Binh nhân dịp Tháng công nhân

Cập nhật: 14/05/2014

Nhân dịp Tháng công nhân năm 2014, ngày 13/5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại  Vissai Ninh Bình.

a14

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng xi măng The Vissai Ninh Bình nhân dịp Tháng công nhân. Ảnh: TM

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn đã nghe báo cáo tình hình sản xuất của doanh nghiệp, đồng thời nghe người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến, đề xuất đối với doanh nghiệp và cấp ủy, chính quyền địa phương.

IMG_0981

Hiện tại nhà máy xi măng Vissai Ninh Bình của Tập đoàn xi măng The Vissai đang hoạt động kinh doanh ở các ngành nghề: sản xuất xi măng, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, kinh doanh khách sạn… Tổng số lao động của đơn vị hiện nay là hơn 1.600 người, có thu nhập ổn định. Công ty cũng thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể. Đến nay, Đảng bộ Công ty có 211 đảng viên, sinh hoạt trong 13 chi bộ trực thuộc. Phần lớn các chi bộ đã thực hiện cơ bản chức năng, nhiệm vụ theo quy định, phát huy được vai trò hạt nhân chính trị trong lãnh đạo đảng viên, CNVCLĐ; tích cực tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, các thành viên Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước. Về tổ chức công đoàn, đã được thành lập từ năm 2007 với số lượng 850 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 51,83% tổng số cán bộ, công nhân viên, thường xuyên có các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động. Công ty cũng đã thành lập được tổ chức Đoàn thanh niên.

IMG_0970

Trong buổi làm việc với xi măng The Vissai Ninh Bình, cùng với việc ghi nhận những đóng góp của Công ty đối với sự phát triển chung của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý thời gian tới, Công ty cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các giải pháp đảm bảo môi trường, các chính sách, chế độ đối với người lao động và tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức đảng, đoàn thể đối với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

IMG_1019

Nhân dịp Tháng công nhân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và tặng quà một số công nhân lao động vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất tại Công ty xi măng The Vissai Ninh Bình.

NB.

Tác giả