Khánh thành trường THPT Kim Sơn C do Tập đoàn Vissai Tài trợ

Cập nhật: 21/08/2016

Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2016-2017; sáng ngày 21/8, UBND huyện Kim Sơn, Sở GD&ĐT và Nhà tài trợ Tập đoàn The Vissai đã tổ chức Lễ khánh thành trường THPT Kim Sơn C. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ khánh thành.

khanh thanh ksc4
Cắt băng khánh thành trường THPT Kim Sơn C.

Cùng dự lễ khánh thành, có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Công an…

Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố; đại diện Tập đoàn The Vissai, và đông đảo thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Kim Sơn C cùng dự Lễ khánh thành trường.

khanh thanh ksc
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đại biểu với thầy và trò Trường THPT Kim Sơn C.

Trường THPT Kim Sơn C được khởi công xây dựng từ tháng 4/2014 trên diện tích hơn 20 nghìn m2. Sau hơn 2 năm đầu tư xây dựng, ngôi trường được hoàn thiện với quy mô 4 tầng, gồm 32 phòng học và nhà hiệu bộ 2 tầng dành cho công tác quản lý…, tổng giá trị công trình trên 40 tỷ đồng.

khanh thanh ksc2
Ông Hoàng Mạnh Trường Chủ tịch Tập đoàn Vissai phát biểu tại lễ khánh thành trường THPT Kim Sơn C

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh trường Kim Sơn C có nơi giảng dạy và học tập khang trang, tiện ích; đồng thời góp phần cùng tỉnh Ninh Bình giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp, nâng chất lượng công tác giáo dục, thực hiện chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh.

khanh thanh ksc1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ khánh thành trường THPT Kim Sơn C.

Phát biểu tại Lễ khánh thành trường THPT Kim Sơn C, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định, giáo dục – đào tạo là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục – đào tạo là đầu tư cho phát triển hiệu quả và bền vững nhất; do đó, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã dành nhiều tình cảm và quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục-đào tạo, thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận sự cố gắng của tỉnh Ninh Bình, huyện Kim Sơn trong việc quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, từ đó đạt được những kết quả đáng khích lệ; trong đó huyện Kim Sơn đã trở thành đơn vị xếp thứ 3 toàn tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn; tỉnh Ninh Bình trở thành tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước về thành tích giáo dục – đào tạo, đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi HSG quốc gia, quốc tế, có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học tốp đầu trong cả nước…

khanh thanh ksc3
khanh thanh ksc5
Trường THPT Kim Sơn C được xây dựng khang trang.

Kết quả này có sự đóng góp, chung tay, vào cuộc của toàn xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Chia vui và chúc mừng trường THPT Kim Sơn C trong Lễ khánh thành ngôi trường mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh cần trân trọng ngôi trường này, quản lý, khai thác và sử dụng hợp lý hệ thống cơ sở vật chất; triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong dạy và học.

Đặc biệt cần gắn việc bồi dưỡng học sinh giỏi với việc thực hiện mục tiêu chung của giáo dục là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài; tiếp tục triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các em học sinh cần phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, tích cực tu dưỡng đạo đức, chủ động trong học tập và tham gia các hoạt động của nhà trường và xã hội…, phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong giảng dạy và học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các nhà tài trợ đã giúp đỡ địa phương và nhân dân Kim Sơn xây dựng trường THPT Kim Sơn C với cơ sở khang trang, đầy đủ, tiện ích.

Công trình được hoàn thiện, khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng là niềm động viên khích lệ rất lớn đối với các thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường khi chuẩn bị bước vào năm học mới 2016-2017.

Đây cũng là một việc làm tốt đẹp, có ý nghĩa chính trị xã hội to lớn, thể hiện tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tập đoàn The vissai với nhân dân và cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, với cơ sở vật chất hiện có, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo và các em học sinh của trường sẽ luôn quan tâm duy trì, bảo dưỡng hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học.

Đồng thời đoàn kết nỗ lực cố gắng thi đua dạy và học thật tốt, tiếp tục là nơi đào tạo ra những nhân tài, là môi trường học đường thân thiện, học sinh tích cực; các em không chỉ học giỏi mà còn phải rèn luyện cả về đạo đức, thể chất, phấn đấu trở thành những công dân xuất sắc trong thế kỷ 21; tạo động lực thúc đẩy truyền thống hiếu học và mở ra tiềm năng, triển vọng tốt đẹp cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trên quê hương Kim Sơn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã cắt băng khánh thành trường THPT Kim Sơn C, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới 2016-2017.

Minh Quang

Tác giả