Đại sứ Palestine thăm, làm việc tại Tập đoàn xi măng The Vissai

Cập nhật: 10/01/2014

Sáng 9/1, ngài Saadi Salama, Đại sứ nhà nước Palestine cùng một số doanh nghiệp của Palestine đã về thăm và làm việc tại Tập đoàn xi măng The Vissai. Đón và làm việc với ngài Đại sứ có Ông Hoàng Mạnh Trường-Chủ tịch Tập đoàn, Ông Nguyễn Ngọc Oánh-TGĐ Tập đoàn, Ông Trần Thành Tuân-P.TGĐ Tập đoàn, Ông Nguyễn Tiến Đạt-GĐ Công ty Xuất nhập khẩu The Vissai.

IMG_8159

Ngài Đại sứ cho biết: Bản thân ông và nhân dân Palestine đều rất khâm phục và ngưỡng mộ Việt Nam. Việt Nam và Palestine có mối quan hệ đặc biệt, trong sáng, thủy chung trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học… và có nét tương đồng về việc đấu tranh giành độc lập…

Trong chuyến thăm và làm việc tại The Vissai lần này có các doanh nghiệp của Palestine và mong muốn có sự hợp tác phát triển giữa Tập đoàn xi măng The Vissai Ninh Bình và doanh nghiệp của Palestine.

IMG_817

Trao đổi với ngài Đại sứ, Ông Nguyễn Ngọc Oánh, cho rằng: Việt Nam cũng luôn coi Palestine là biểu tượng của sự dũng cảm, đấu tranh giành độc lập và có nét tương đồng như Việt Nam.

The Vissai là một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất xi măng với tổng công xuất hiện tại là 7,8 Triệu tấn/năm, hiện nay sản phẩm xi măng, Clinker của Vissai đã có mặt ở nhiều nước trên Thế giới đặc biệt là thị trường khó tính Châu Âu.

The Vissai không chỉ sản xuất sản phẩm xi măng, Clinker chất lượng cao mà còn có hệ thống Tàu, Cảng biển và Công ty vận tải riêng, nên có thể đáp ứng được nhiều đơn hàng lớn cùng lúc. Với mối quan hệ sẵn có, lại có những nét tương đồng hy vọng mối quan hệ đó ngày càng phát triển sâu rộng không chỉ trên lĩnh vực chính trị mà cả kinh tế giữa Việt nam với Palestine nói chung và giữa các Doanh nghiệp Palestine với The Vissai nói riêng.

TVS.

Tác giả