Lễ khai giảng và Khánh thành nhà học mới trị giá 38 tỷ đồng tại Trường THPT Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An – Quà tặng của Tập đoàn The Vissai

Cập nhật: 30/11/2013

Sáng 5/9 Trường THPT Kim Liên- Nam Đàn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và khánh thành nhà học mới. Dự lễ có đồng chí Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Hoàng Mạnh Trường Chủ tịch Tập đoàn The Vissai cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh; cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại Trường.

Năm học 2010-2011 là năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả của tập thể thầy và trò trường PTTH Kim Liên- Nam Đàn. Toàn trường có 33 em học sinh giỏi đạt tỷ lệ 2,3%; có 623 em học sinh học lực khá đạt 44%; học sinh thi đậu tốt nghiệp lớp 12 đạt 99,8%; có 342 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp trường. Đội học sinh giỏi tỉnh mang về thành tích cao, xếp thứ 27 trong tổng số 91 trường của tỉnh. Số học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng tăng và xếp thứ 19 trong tổng số 98 trường. Trường được công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh.

nhahoc3

nhahoc12

Cắt băng khánh thành nhà học mới do Tập đoàn Xi măng The Vissai đầu tư xây dựng

Mục tiêu đặt ra trong năm học 2011-2012, Trường THPT Kim Liên – Nam Đàn quyết tâm nỗ lực và hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành giáo dục; nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, giáo dục đạo đức cho học sinh, quản lý tốt cơ sở vật chất. Phấn đấu xây dựng Trường PTTH Kim Liên trở thành trường Chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đức Phớc đánh giá cao những đóng góp và thành tích của nhà trường cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. Đồng chí bày tỏ mong muốn các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh hôm nay phát huy truyền thống vẻ vang của trường, ra sức dạy tốt, học tốt, đào tạo các thế hệ học sinh xuất sắc, xứng đáng là ngôi trường trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, xây dựng trường đạt trường chuẩn Quốc gia, vươn lên trở thành trường tốp đầu của tỉnh.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình đã bàn giao dãy nhà học mới trị giá 38 tỷ đồng cho Trường THPT Kim Liên- Nam Đàn do Tập đoàn đầu tư xây dựng.
Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Ông Hoàng Mạnh Trường Chủ tịch Tập đoàn The Vissai tại buổi lễ trọng thể này.
Kính thưa: Ông Hồ Đức Phớc Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An
Kính thưa: Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.
Nam Đàn – Nghệ An là nơi địa linh nhân kiệt. Nơi đã sinh ra vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh muôn và kính yêu, Người cũng là danh nhân văn hóa của nhân loại.
Là cái nôi của cách mạng Việt Nam, đất học có tiếng từ ngàn xưa đến nay. Tuy nhiên cơ sở vật chất cũng chưa theo kịp tinh thần hiếu học và sự nghiệp giáo dục – đào tạo của địa phương.
Với tinh thần uống nước nhớ nguồn của mỗi người con Việt Nam nhớ ơn Bác. Được sự nhất trí của các vị Lãnh đạo cấp cao cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Nghệ An, Sở GD – ĐT , Các cấp ban ngành địa phương Huyện Nam Đàn. Đặc biệt là lòng quyết tâm của các thầy cô giáo – Tôi, với cương vị là Chủ tịch Tập đoàn The Vissai đại diện cho 2500 CBCNV đã chung tay góp sức để xây dựng mái trường thân yêu này. Mong rằng công trình này góp phần tạo điều kiện dạy và học tốt cho các thế hệ hôm nay và ngày mai.
Nhân dịp ngày khai trường xin chúc quý vị đại biểu hạnh phúc, thành đạt. Chúc các thầy cô giáo hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người trên quê hương Bác. Chúc các em học sinh học tập tốt theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả