Xuất bán lô hàng xi măng Sông Lam đầu tiên ra thị trường

Cập nhật: 14/11/2016

Sau 16 tháng xây dựng và hoàn thiện chính thức đưa 2 dây truyền vào vận hành, những bước cuối cùng của việc sản xuất Clinker tại nhà máy xi măng Sông Lam. Bắt đầu từ ngày 14/11/2016 lô hàng  Clinker xuất khẩu đầu tiên đã được xuất sang thị trường Malaysia.

ximangsonglam4082224

Ảnh xi măng Sông Lam

Sự kiện này đánh dấu sự góp mặt của Xi măng Sông Lam trong nền hội nhập kinh tế cả nước và nền sản xuất xi măng ngày càng phát triển của Việt Nam

Được tiến hành xây dựng từ năm 2015 nằm trên vị trí thuận lợi là vùng nguyên liệu núi đá và nguyên liệu sản xuất xi măng tốt nhất Việt Nam, nhà máy xi măng Sông Lam được thành lập là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Tập đoàn xi măng Vissai và góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất tại tỉnh Nghệ An.

Lợi thế về vị trí địa lý: Nằm trên vùng đất có nguồn nguyên liệu chất lượng cao và dồi dào. Các loại nguyên liệu trong sản xuất xi măng Sông Lam  được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá Đô Lương – Nghệ An. Theo các chuyên gia khảo sát thì đây là vùng nguyên liệu được đánh giá tốt nhất Việt Nam.

ximangsl933

Ảnh xi măng Sông Lam

Máy móc công nghệ hiện đại: Quy mô sản xuất hiện đại với 3 dây chuyền sản xuất Clinker  sử dụng thiết bị của các hãng nổi tiếng Loscher, IKN, ABB của Cộng Hòa Liên Bang Đức và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản . Hệ thống Lò Nung được chế tạo theo thiết kế mới, tiên tiến nhất trên thế giới. Với công suất thiết kế 18000 tấn Clinker/ ngày và những giải pháp kỹ thuật mới nhất, tiên tiến nhất. Quá trình nung luyện tối ưu, chất lượng sản phẩm tốt, năng suất của hệ thống lò đạt & vượt mức thiết kế, mức tiêu hao nhiệt năng  thấp ở mức 730 kcal/ kg Clinker. Tận dụng hệ thống khí thải Lò để sản xuất Điện nhằm tiết kiện Năng Lượng & Bảo vệ môi trường. Giảm thiểu chi phí và hạ giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng.

Hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt: Hệ thống QCS do hãng ABB cung cấp ứng dụng vào quản lý chất lượng nguyên liệu qua máy phân tích hiện đại X-RAY do hãng Thermor Scientific – Thụy Sĩ  cung cấp với đặc tính nổi trội phục vụ cho việc phân tích mọi loại mẫu. Quá trình kiểm soát nghiêm ngặt tỉ mỉ đến từng khâu , đội ngũ nhân viên điều hành giàu kinh nghiệm đảm bảo cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay.

ximangsl072702

Ảnh xi măng Sông Lam

Dịch vụ vận tải thuận tiện chuyên nghiệp: Với thế mạnh nền tảng trong ngành logistic cả về đường bộ lẫn đường thủy. Với hệ thống cảng biển tại Nghi thiết – Nghệ An.  xe vận tải, tàu vận tải  chuyên nghiệp, hệ thống kho bãi trải dài từ bắc chí nam phục vụ cho việc xuất khẩu và vận chuyển xi măng trong cả nước và ra thị trường thế giới

Sự kiện nhà máy xi măng Sông Lam chính thức đi vào hoạt động và xuất bán những tấn Clinker đầu tiên đã góp phần to lớn không chỉ với kinh tế khu vực mà còn là sự góp phần làm bình ổn thị trường xi măng trong cả nước.

Việc nhà máy xi măng Sông Lam chính thức đi vào hoạt động cũng giải quyết được nhu cầu việc làm cho hàng nghìn người lao động tại khu vực và các tỉnh lân cận. Hứa hẹn là một trong những nhà máy xi măng đi đầu cả nước về sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

VIS.

 

Tác giả