Sự kiện “Đốt lò Vissai Hà Nam”: Điểm nhấn ngành công nghiệp xi măng Tỉnh Hà Nam

Cập nhật: 11/12/2013

Tập đoàn xi măng The Vissai dưới sự chỉ đạo vĩ mô, hiệu quả của Ông Chủ tịch hội đồng thành viên Hoàng Mạnh Trường và Ông TGĐ Nguyễn Ngọc Oánh, đang vươn mình phát triển bền vững, mạnh mẽ hướng tới là tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

viss21

Bằng sự cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên(CBCNV) Tập đoàn và Công ty cổ phần Vissai Hà Nam sau 1 năm xây dựng, ngày 21-11-2013 đã chính thức làm lễ đốt lò và đưa nhà máy xi măng Vissai Hà Nam vào sản xuất, với việc đưa thêm 1 dây truyền công suất 3 nghìn tấn/ngày được đầu tư thiết bị công nghệ lò quay hiện đại nhất hiện nay vào hoạt động sản xuất tại Tỉnh Hà Nam đã nâng tổng công suất Tập đoàn lên 7,8 triệu tấn/năm.

viss212

TGĐ-Vissai Hà Nam đưa ngọn Lửa vào lò

Nhân sự kiện này, Ông Đinh Quốc Quyền – TGĐ Công ty CP Vissai Hà Nam kiêm Trưởng ban quản lý dự án cho biết, nhà máy mới được xây dựng và đầu tư toàn bộ bằng thiết bị công nghệ hiện đại mới nhất sẽ sản xuất sản phẩm chất lượng cao không những đáp ứng thị trường trong nước mà còn cung cấp cho thị trường quốc tế ổn định. Đây là niềm vui chung của tỉnh Hà Nam và Tập đoàn xi măng The Vissai nói riêng.

viss213

Ngọn Lửa thiêng được lấy từ thủ phủ Tập đoàn(Vissai 1)

Đặc biệt, Nhà máy xi măng Vissai Hà Nam đã sử dụng phương pháp lọc khói bụi dạng tay áo với hiệu suất lọc trên 98% bảo đảm nồng độ bụi trong khí thải nhỏ hơn 30 mg/Nm3 (tiêu chuẩn Việt Nam quy định nhỏ hơn 5030 mg/Nm3). Khí thải và bụi của nhà máy nghiền than, nghiền liệu và nghiền clinke đều được khử bụi bằng thiết bị lọc bụi thích hợp, tiên tiến. Các công đoạn đạp, nghiền, phân ly…đều sử dụng phòng kín làm giảm thiểu lượng bụi và tiếng ồn.

viss216

viss215

viss2110

Hành trình dước lửa từ đền thiêng của tập đoàn xi măng The vissai đến Vissai Hà Nam

Dự án đã quy hoạch hệ thống hàng rào bằng cây xanh dày đặc tạo sự cách ly khu vực nhà máy với môi trường xung quanh. Việc xử lý ô nhiễm nguồn nước bao gồm nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất được dự án sử dụng các thiết bị xử lý nước hiện đại. Cụ thể là, nước thải sinh hoạt được thu gom, xử lý đạt tiêu chuẩn cho phép trước khi kết nối vào hệ thống thoát nước chung trong khu vực. Nước thải sản xuất là nước dùng làm mát máy và các thiết bị nên được luân chuyển tuần hoàn khép kín, không thải ra môi trường.

Với quy mô của Nhà máy xi măng Vissai Hà Nam, mỗi năm sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương nhiều tỷ đồng, giải quyết việc làm cho người dân địa phương trực tiếp làm việc tại nhà máy hàng nghìn lao động và vài nghìn lao động kinh doanh, dịch vụ khác gián tiếp phục vụ cho nhà máy.

TVS.

Tác giả