Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz

Cập nhật: 07/12/2013

Họ cuốn hút khán giả bởi lối diễn xuất cùng như những màn đấu võ đẹp mắt. Khán giả Việt từng mê mẩn những màn đấu võ vừa công phu vừa hài hước của họ trên màn ảnh.


Lý Tiểu Long


Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 1

Lý Tiểu Long được coi là “nhất đại tôn sư” trong các bộ phim về võ thuật Trung Hoa.

 

Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 2

Lý Tiểu Long và vợ Linda.

Nhắc đến các ngôi sao võ thuật không thể không nhắc đến nam diễn viên kiêm võ thuật gia nổi tiếng Lý Tiểu Long. Anh là một trong những nam diễn viên võ thuật nổi tiếng và được mến mộ nhất trong lịch sử. Khán giả từng choáng ngợp khi chứng kiến những màn đấu võ công phu của Lý Tiểu Long qua các bộ phim mà anh tham gia như Đường Sơn Đại Huynh (1971), Tinh Võ Môn (1972), Mãnh Long Quá Giang (1972), Long Tranh Hổ Đấu (1973)… Cho đến thời điểm hiện tại dù đã có Thành Long, Lý Liên Kiệt nhưng vẫn có ai có thể vượt qua cái bóng quá lớn của Lý Tiểu Long. Khán giả từng ca ngợi anh như một bậc thầy võ thuật của Trung Hoa. Mặc dù ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng những cống hiến và đóng góp của Lý Tiểu Long cho nền điện ảnh cũng như võ thuật vẫn luôn được người đời sau nhớ tới.

Thành Long


Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 3

Thành Long là ngôi sao võ thuật đình đám hiện nay.

Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 4

Thành Long đưa vợ vào phim võ thuật cuối cùng.

Sau Lý Tiểu Long, khán giả còn biết đến một cái tên cũng khiến cho võ thuật Trung Hoa nổi như cồn đó chính là Thành Long. Không thiên hẳn về võ thuật truyền thống, những bộ phim của Thành Long có thêm sự hài hước đáng yêu. Khán giả dễ dàng có thể bật cười ngay sau một màn đấu võ nguy hiểm khi xem phim của Thành Long. Túy quyền, Kế hoạch A, Đại náo phố Bronx, Giờ cao điểm, Trưa Thượng Hải, Thần thoại... là những bộ phim đã làm nên tên tuổi của ngôi sao võ thuật đình đám này. Mới đây, Thành Long vừa cho ra mắt bộ phim 12 con giáp. Đây được coi là bộ phim võ thuật cuối cùng trong sự nghiệp điện ảnh của Thành Long. Trong phim, Lâm Phụng Kiều, vợ ông cũng góp mặt cùng một số ngôi sao khách mời nổi tiếng như Thư Kỳ, Ngô Ngạn Tổ.

Lý Liên Kiệt
Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 5

Lý Liên Kiệt được khán giả cả Châu Á lẫn Châu Âu biết đến.

Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 6

Anh nổi tiếng nhờ những vai võ thuật trong các phim về nhân vật Phương Thế Ngọc, Hoàng Phi Hồng.

Lý Liên Kiệt cũng là một trong những nam diễn viên nổi tiếng trong các bộ phim về đề tài võ thuật Trung Quốc. Tên tuổi của anh bắt đầu được biết đến qua tác phẩm điện ảnh đầu tiên Thiếu Lâm Tự. Bộ phim không chỉ ảnh hưởng đến khán giả các nước trong khu vực Đông Nam Á mà cả ở Nhật Bản và Mỹ. Mặc dù cũng là thể loại phim hành động với những pha võ thuật đẹp, nổi tiếng nhưng ở Lý Liên Kiệt, khán giả thấy có sự khác biệt so với những lớp đàn anh đi trước. Nhắc đến Lý Liên Kiệt là nhắc tới những bộ phim đã gắn liền với tên tuổi của anh như Phương Thế Ngọc 1 & 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3, Romeo Must Die, Kiss of the Dragon… và có lẽ ấn tượng nhất chính là bộ phim Anh hùngAnh hùng được coi là bộ phim đẹp nhất đời của nam diễn viên võ thuật đình đám này.

Châu Tinh Trì
Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 7

Dù sản xuất hài nhảm nhưng Vua Hài vẫn được khán giả yêu thích.

 

Tứ đại siêu sao võ thuật nức tiếng Cbiz - 8

Châu Tinh Trì dính tin đồn tình cảm với Thư kỳ trong Tây Du Ký ngoại truyện.

Được khán giả ưu ái đặt cho nghệ danh là Vua Hài, phim của Châu Tinh Trì có lúc nghiêm túc, cứng rắn với những pha võ thuật đẹp mắt, có lúc lại thoải mái vô tư với những tình tiết hài có phần… nhảm. Tuy nhiên, chính hai yếu tố khác biệt đó lại làm nên những nét riêng trong các bộ phim của vị đạo diễn họ Châu. Anh từng giành được khá nhiều giải thưởng lớn nhờ những vai diễn trong những bộ phim như Đội bóng Thiếu lâm, Tân Tây Du Kí, Tuyệt đỉnh công phu. Khán giả có thể thấy được chất “chuẩn men” của Châu Tinh Trì nhưng cũng có thể thấy được sự nhí nhố của chính anh trong những bộ phim đó. Cũng chính vì sự đáng yêu này mà vua Hài nổi tiếng luôn được lòng khán giả và đặc biệt là các chị em phụ nữ. Mới đây, Châu Tinh Trì vừa ra mắt tác phẩm Tây du ký ngoại truyện với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Thư Kỳ, Văn Chương, Hoàng Bột, La Chí Tường, Lý Thượng Chính… Bộ phim có được lượng doanh thu phòng vé khủng và được trình chiếu trên nhiều nước.

Theo Eva

Tác giả