Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam thăm và làm việc tại Ninh Bình

Cập nhật: 07/12/2013

Ngày 14-3, Ngài Anuson Chinvanno, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc tại Ninh Bình. Đồng chí Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Anuson Chinvanno đã bày tỏ niềm hân hạnh được tới thăm Ninh Bình, một vùng đất Cố đô của đất nước Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng cho biết, trong tháng 4 tới, Công chúa Thái Lan sẽ tới thăm Việt Nam. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Công chúa sẽ tới thăm 4 trường học thuộc 3 tỉnh, trong đó có trường tiểu học Ninh Mỹ (Hoa Lư) của Ninh Bình nằm trong dự án được Công chúa giúp đỡ.

Ngài Đại sứ mong muốn các ban, ngành của tỉnh Ninh Bình sẽ phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam để chuẩn bị tốt cho chuyến thăm của công chúa Thái Lan.

Ngài Đại sứ cũng tin tưởng rằng với tiềm năng du lịch phong phú, Ninh Bình sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của Ninh Bình, của đất nước Việt Nam với người dân Thái Lan và thế giới.

Đồng chí Trần Hữu Bình bày tỏ sự vui mừng  được đón ngài Đại sứ Thái Lan đến thăm, làm việc tại Ninh Bình và  sắp tới, Công chúa Thái Lan sẽ đến thăm Ninh Bình. Chuyến thăm của công chúa Thái Lan sẽ thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước và thể hiện tình cảm của công chúa với đất nước Việt Nam, với tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu với ngài Đại sứ tiềm năng du lịch của tỉnh, đồng thời mong muốn qua chuyến thăm này Đoàn sẽ có cơ hội tìm hiểu, quảng bá và giới thiệu tiềm năng  Ninh Bình tới đất nước Thái Lan. Trong thời gian tới tỉnh mong được đón các công ty du lịch của Thái Lan tới hợp tác, đầu tư.

Nhân dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã tới thăm Trường Tiểu học Ninh Mỹ (Hoa Lư).

    Nguồn baoninhbinh.org.vn

Tác giả