TIN NHANH

Ninh Bình “trị” Timothy bằng lương tuần

Cập nhật: 11/12/2013

Lo “bò mộng” Timothy quậy phá, Ninh Bình chọn phương án trả lương theo tuần cho chân sút người Nigieria.

Timothy-1350875567_500x0.jpg
Timothy sẽ khoác áo Ninh Bình từ mùa tới

Bỏ CLB Hà Nội của “bầu” Kiên, sau V-League 2012, Timothy đã ký hợp đồng ghi nhớ với Ninh Bình. Đòi lương 20.000 USD mỗi tháng, “lót tay” 200.000 USD cho một năm phục vụ, Ninh Bình đã từ chối Timothy ở cuộc thương lượng trực tiếp sau đó. Bị từ chối, Timothy đến gõ cửa Sài Gòn Xuân Thành và Bình Dương. Cả hai đội này đều thích chân sút ghi tới 17 bàn ở V-League 2012 nhưng rốt cục, Timothy không kiếm được việc mới.

Hôm 17/10, Timothy và Ninh Bình đã nối lại đàm phán. Chấp nhận giảm lương, giảm “lót tay” chân sút có biệt danh “bò mộng” được Ninh Bình chiêu mộ. Tin từ Ninh Bình cho hay, “lót tay” và lương của Timothy ở “mức vừa phải”. Sau đó hai ngày, đôi bên đã ký hợp đồng có thời hạn một năm.

Timothy là chân sút hàng đầu V-League. Đến Ninh Bình từ năm 2009 nhưng bị đội này cho Đồng Tháp mượn. Ở Đồng Tháp, Timothy nhanh chóng trở thành cầu thủ không thể thay thế. Rời Đồng Tháp, Timothy tới Hòa Phát Hà Nội rồi CLB Hà Nội. Khoác áo đội nào, Timothy cũng tỏa sáng. Đỉnh cao sự nghiệp của anh là ở V-League 2012 khi giành ngôi “vua phá lưới” với 17 bàn thắng.

Hưởng lợi từ Timothy nhưng Đồng Tháp, Hòa Phát rồi CLB Hà Nội cũng nhiều phen dở khóc dở cười với các trò quậy phá của tiền đạo này. Hồi còn đá cho Đồng Tháp, Timothy xem mình là số một. Anh này sẵn sàng gây gổ với bất cứ đồng đội nào. Tời Hòa Phát, Timothy nhiều lần làm phòng thay đổ nhốn nháo với các cuộc cãi vã, thậm chí là xô xát với đồng đội. Cuối mùa, chân sút có biệt danh “bò mộng” đã bỏ về nước khi Hòa Phát còn đang đá mấy vòng cuối V-League 2011. Tại CLB Hà Nội của “bầu” Kiên, Timothy liên tục gây hấn, bất hợp tác với các ngôi sao Thành Lương, Công Vinh.

Tài nhưng nhiều tật, Timothy vì thế được ví như “quả bon nổ chậm” của các đội bóng sở hữu anh. Tuy nhiên, Ninh Bình dường như không lo ngại điều này. “Ninh Bình đã từng có nhiều cầu thủ có tính ngôi sao nhưng mọi việc đâu vào đấy cả. Timothy chúng tôi đã có cách trị. Thay vì trả lương theo tháng, chúng tôi sẽ trả tiền cho cậu ấy theo tuần. Nếu Timothy có vi phạm, chùng tôi có sẽ đánh vào tiền lương”. Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ của đội Ninh Bình phát biểu sau khi ký hợp đồng với “bò mộng” Timothy.

Ngọc Khánh

Tác giả