Navibank SG gục ngã trước V. Ninh Bình trên sân nhà

Cập nhật: 05/12/2013

V. Ninh Bình đánh bại Navibank SG và giành trọn 3 điểm trên sân Navibank SG giúp cho V. Ninh Bình có 4 điểm, tạm thời vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng vòng 3 Super League 2012.

Lợi thế sân nhà giúp cho các cầu thủ Navibank SG nhập cuộc hưng phấn hơn hẳn V.Ninh Bình. Đội bóng thành phố sớm đẩy cao đội hình ép sân và ngay ở phút 10 họ đã có đòn cảnh cáo đối phương. Từ khoảng 30m, hậu vệ Quang Long trong pha lên tham gia tấn công tung cú sút sấm sét làm bó tay thủ môn Mạnh Dũng bên phía V.Ninh Bình. Nhưng tiếc rằng bóng lại đi chệch xà ngang trong gang tấc.
NMT_4312

6 phút sau, tỷ số tưởng như đã được mở cho đội bóng thành phố, xuất phát từ một pha xử lý cực kỳ kỹ thuật của Quang Hải. Nhận bóng trong thế xoay lưng về phía khung thành đối phương, Quang Hải vẫn khéo léo xoay người rồi sút bóng cực nhanh. Nhưng đáng tiếc may mắn không đứng về phía Navibank SG, bởi bóng chạm vào xà ngang dội ra ngoài.

Chưa hết, ở phút 33, Quang Hải lại có một tình huống tăng tốc khác, loại hàng loạt hậu vệ đội khách, nhưng đường chuyền ngang mặt thành của anh lại không được các đồng đội tiếp ứng kịp thời. Cũng phải nói thêm rằng Navibank SG dù rất chịu khó ép sân, nhưng sự thiếu vắng tuyển thủ quốc gia Việt Cường bên hành lang phải đã phần nào khiến cho uy lực của họ trong các pha lên bóng từ cánh này bị giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, hàng thủ của đội bóng thành phố thi đấu không thể nói là an toàn. Cặp trung vệ Long Giang và Vincent phối hợp với nhau không tốt, một vài lần để “xổng” tiền đạo đối phương, dù áp lực mà V.Ninh Bình tạo trước khung thành Navibank SG không phải là lớn.

Về phía V.Ninh Bình, trong suốt hiệp 1 họ chỉ có đúng 1 cú sút đúng mục tiêu, khi Hoàng Danh Ngọc sút phạt từ khoảng 25m đưa bóng đúng vào vị trí của thủ môn Thế Anh bên phía Navibank SG.

Hiệp 2 vẫn diễn ra với ưu thế của đội chủ nhà. Navibank SG nắm quyền kiểm soát bóng vượt trội hẳn so với V.Ninh Bình. Nhưng cũng giống như hiệp 1, hiệu quả là điều đáng bàn với đội bóng thành phố. Phút 49, Tài Em bất ngờ dứt điểm sấm sét từ khoảng 20m, buộc thủ môn Mạnh Dũng của V.Ninh Bình phải cứu thua bằng những đầu ngón tay.

Đang say sưa tấn công, đội bóng thành phố lãnh nguyên đòn “hồi mã thương” từ phía V.Ninh Bình. Phút 58, đường chuyền dài tưởng như vô hại của đội bóng đất Hoa Lư lại không được các hậu vệ Navibank SG ngăn chặn tốt. Thế là bóng đến chân Sanogo của V.Ninh Bình, trước khi anh này lạnh lùng hạ thủ môn Thế Anh trong pha đối mặt, ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Đấy chỉ mới là pha tấn công đầu tiên của V.Ninh Bình trong hiệp

Sau bàn thua vừa nêu, trận đấu diễn ra với kịch bản Navibank SG cứ hùng hục lao lên phía trên như những người mất phương hướng, còn V.Ninh Bình cứ thỉnh thoảng lại phản công khiến khán giả thành phố có mặt trên sân Thống Nhất nhiều phen thót tim.

Phút 63, một thoáng sơ sẩy khác của hậu vệ Navibank SG biếu không cho Guztavo của V.Ninh Bình cơ hội dứt điểm từ cự ly gần. May mà Guztavo quá vụng về đưa bóng đi ra ngoài, dù anh đứng ngay trên vạch 5m50 và chẳng bị ai kèm. 12 phút sau, đến lượt Sanogo thoải moái sút bóng trong khu vực 16m50 của Navibank SG khiến thủ môn Thế Anh chôn chân đứng nhìn, chỉ tiếc cho đội khách là bóng lại đi sạt cột dọc.

Điều đáng nói là các pha bóng kiểu như thế này cứ lập đi lập lại, nhưng Navibank SG không có phương án hữu hiệu trong việc ngăn chặn. Ngược lại, ở tuyến trên, Navibank SG dù có rất đông người nhưng khâu phối hợp thường lâm vào bế tắc trước hàng thủ dày đặc của đội bóng đất Hoa Lư

Mãi cho đến phút 84, sự tỏa sáng muộn màn của cầu thủ được tung vào sân từ băng ghế dự bị là Ricardo Alves mới giúp cho đội bóng thành phố có bàn thắng. Từ khoảng 20m, Ricardo Alves bất ngờ sút bóng chìm vào góc hẹp, hạ thủ môn Mạnh Dũng bên phía V.Ninh Bình, gỡ hòa 1-1 cho Navibank SG.

Nhưng bàn thắng vừa nêu vẫn không đủ để giúp Navibank SG có điểm, bởi một lần nữa hàng thủ quá chậm chạp lại làm hại họ. Phút 87, trung vệ già nua Nirut bất lực trước pha tăng tốc của Sanogo, dù bản thân Nirut đã sử dụng đến động tác kéo áo đối phương, để rồi Sanogo một lần nữa thắng thủ môn Thế Anh trong pha đối mặt, ấn định chiến thắng 2-1 cho V.Ninh Bình

Tác giả