Hà Nội T&T 1-3 Vissai Ninh Bình: ĐKVĐ bại trận trên sân nhà

Cập nhật: 23/01/2014
Sự tỏa sáng của tiền đạo Patiyo đã giúp V.Ninh Bình lần thứ hai đánh bại Hà Nội T&T trong một tháng. Tuy nhiên, chiến thắng này của đội bóng cố đô Hoa Lư là thuyết phục hơn nhiều.
Tiếp đón đối thủ từng giật mất Siêu cúp Quốc gia 2013, Hà Nội T&T quyết tâm giành chiến thắng để ‘trả thù’ V.Ninh Bình. Tuy nhiên, mục tiêu của đội chủ nhà sớm bị dội gáo nước lạnh khi ngay ở phút thứ 5, Tambwe Patiyo đã lập công mở tỉ số cho V.Ninh Bình.Sau bàn thua sớm, Hà Nội T&T không còn giữ được sự chắc chắn cần thiết và hệ quả là đội bóng thủ đô phải nhận thêm bàn thua thứ hai ở phút 11 do công của Kavin Bryan. Những nỗ lực sau đó giúp Hà Nội T&T có bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Người lập công là tiền đạo Hoàng Vũ Samson.Tuy nhiên, sự lỏng lẻo của hàng thủ Hà Nội T&T tiếp tục khiến họ phải trả giá với bàn thua thứ 3. Patiyo hoàn tất cú đúp sớm ở phút 34 trận đấu này bằng một cú dứt điểm cận thành. 3-1 cũng là tỉ số khi hiệp một khép lại.

Sang hiệp hai, không chịu chấp nhận trận thua đầu tiên của mùa giải 2014, Hà Nội T&T dâng cao chơi áp đảo. Rất nhiều tình huống nguy hiểm được đội bóng thủ đô tạo ra trước khung thành thủ môn Mạnh Dũng. Tuy nhiên, sự chắc chắn và may mắn đã giúp V.Ninh Bình không bị thủng lưới.Thắng trận 3-1, V.Ninh Bình lần thứ hai đánh bại Hà Nội T&T chỉ trong tháng Một này. Đội bóng cố đô Hoa Lư đã cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng với chiến thắng này.

BTTVN
Tác giả