Công ty XP Xi măng Sông Lam: Khẳng định chất lượng trên mọi công trình

Cập nhật: 22/06/2019

Các sản phẩm của Công ty CP Xi măng Sông Lam được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng công nhận phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, được các bạn bè trong nước và quốc tế tin tưởng góp phần tạo dựng nên các công trình lớn.

Với nhiều nỗ lực xây dựng, vận hành sản xuất và phối hợp cùng các nhà phân phối, đến nay, sản phẩm xi măng poóc lăng (40, 50) và poóc lăng hỗn hợp (PCB 40) của Công ty CP Xi măng Sông Lam thuộc Tập đoàn Xi măng The Vissai có mặt rộng khắp mọi miền đất nước. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và nhiều tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, sản phẩm clinker của đơn vị còn xuất khẩu đến hàng chục nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Điều đó, góp phần nâng cao thương hiệu The Vissai và khẳng định ưu thế các sản phẩm clinker, xi măng được sản xuất ở vùng trọng điểm tỉnh Nghệ An.

pic 1

Bốc xếp xi măng bao tại Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết

Ông Phùng Văn Long – Giám đốc sản xuất nhà máy Đô Lương cho biết thêm: Công nghệ sản xuất clinker và xi măng của công ty theo phương pháp khô, lò quay hiện đại. Các thiết bị đều được điều khiển tự động từ phòng điều hành trung tâm. Qua kiểm định chất lượng, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đã công nhận đơn vị có Hệ thống quản lý chất lượng trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng clinker, xi măng phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

Sản phẩm của công ty có chất lượng cao, ổn định như: Xi măng poóc lăng hỗn hợp (PCB30, PCB40) theo tiêu chuẩn TCVN 6260:2009, xi măng poóc lăng (PC40, PC50) theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009, clanhke xi măng poóc lăng thương phẩm (Cpc 40, Cpc 50) theo tiêu chuẩn TCVN7024:2013. Hoạt tính cường độ của clinker và cường độ 28 ngày của xi măng luôn vượt mác quy định từ 5-8 N/mm2.

Để có được chất lượng đó, phải khẳng định là nguyên liệu đầu vào chính như đá vôi, đá sét gần nhà máy với trữ lượng lớn, chất lượng cao và ổn định. Cùng đó, công ty có phòng thử nghiệm với hệ thống phân tích X-Ray hiện đại, phân tích nhanh, chính xác đáp ứng kịp thời cho sản xuất. Đặc biệt, các quy định sản xuất luôn được kiểm định với cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

Xi măng poóc lăng của Công ty CP Xi măng Sông Lam được nghiền mịn, trộn với nước tạo ra hồ dẻo, sau đó hóa cứng như đá, cường độ cao. Sản phẩm xi măng PC30, PC40, PC50 luôn duy trì độ dẻo cao, ổn định thể tích khi đóng rắn, được nhiều khách hàng ưa chuộng và tiêu dùng. Đây là một trong những vật liệu kết dính chính dùng để chế tạo vữa xây, trát, cấu kiện bê tông, đáp ứng tốt cho nhu cầu xây dựng hiện nay, đặc biệt là những công trình cần bê tông mác cao, công trình nhà cao tầng, công trình ngầm, thủy điện…

Pic 2

Kiểm tra đông kết xi măng

Với việc từng bước kết nối đồng bộ trong sản xuất và phương thức cung cấp sản phẩm, Công ty CP Xi măng Sông Lam ngày càng khẳng định vị thế với những mặt hàng chất lượng và giá thành cạnh tranh. Rất nhiều ý kiến từ các nhà phân phối khẳng định: Chất lượng xi măng Sông Lam đã góp phần vào sự hưng thịnh của các nhà phân phối và đại lý khắp cả nước. Đặc biệt, đối với người sử dụng các dòng sản phẩm rất hài lòng bởi xi măng có độ dẻo cao, rất ổn định thể tích khi đóng rắn.

Đại diện nhà phân phối cấp I, ông Trần Đức Danh – Giám đốc Công ty TNHH Trường An (Thúy Danh) ở huyện Đô Lương khẳng định: “Quá trình đưa các dòng sản phẩm xi măng Sông Lam đến người tiêu dùng, phục vụ xây dựng hàng trăm công trình lớn nhỏ, chúng tôi chưa hề nhận được sự phàn nàn nào về chất lượng sản phẩm. Giá cả lại cạnh tranh hơn một số sản phẩm xi măng khác. Đó là một sự đảm bảo rất lớn cho doanh nghiệp chúng tôi yên tâm phát triển dịch vụ, kết nối giữa nhà máy sản xuất với người tiêu dùng…”.

Đến nay, Tập đoàn Xi măng The Vissai đã chi trên 10.000 tỷ đồng trong tổng số nguồn vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng để xây dựng, đưa vào sử dụng các công trình: Nhà máy xi măng Sông Lam (Đô Lương), Cụm Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết, Cảng biển quốc tế Vissai cho tàu trên 70.000 tấn vào nhận hàng vận chuyển xi măng đến các vùng miền trên toàn quốc và xuất khẩu đi các nước.

pic 3

Các phương tiện nhận xi măng bao tại Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết.

Bên cạnh nâng cao chất lượng các sản phẩm, Công ty CP Xi măng Sông Lam chú trọng công tác an toàn lao động, đảm bảo môi trường sinh thái. Tại các cụm công trình, đơn vị sử dụng công nghệ sản xuất của nhà máy được nhập từ châu Âu, trong đó, hệ thống lọc bụi tĩnh điện rất hiện đại, hiệu suất lọc bụi đạt 98,8%. Lượng bụi thu được đưa về silo liệu, bởi đó chính là bột liệu làm nên clinker.

Theo tính toán, mỗi ngày, các túi lọc bụi của các nhà máy thu được lượng bụi trị giá trên 20 triệu đồng/ngày. Ông Nguyễn Ngọc Oánh – Chủ tịch hội động quản trị Công ty Sông Lam cho rằng, với những ưu thế đó, nên quá trình sản xuất, công ty luôn quan tâm, quán triệt nâng cao hiệu suất của lọc bụi vừa bảo vệ môi trường, vừa không bị thất thoát nguyên liệu, đem lại nguồn thu gia tăng cho công ty. Những vấn đề này được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn

pic 4

Phòng kiểm soát trung tâm.

Các công trình của Công ty CP Xi măng Sông Lam chính là những điểm nhấn có sức lan tỏa lớn cho phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Nghệ An. Thời hạn hoạt động của các công trình còn gắn kết trên địa bàn hàng chục năm tới. Đó cũng lý do để công ty chú trọng đảm bảo an toàn cao nhất trong sản xuất và đảm bảo hài hòa lợi ích, môi trường xung quanh.

Theo Báo Nghệ An

Tác giả