Nhà đầu tư Philippines rót 50 triệu USD vào Xi măng Sông Lam thuộc Tập đoàn XM The Vissai

Cập nhật: 24/09/2019

Tỷ lệ đầu tư hiện chưa được tiết lộ, nhưng theo Phinma, Sông Lam sẽ là nhà cung cấp chính của Philced Corp – công ty con của Phinma với tỷ lệ sở hữu lên đến 60% vốn, hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối sản phẩm xi măng.

 phinna
 

Nguồn tin Deal StreetAsia cho biết, Phinma Corp – Công ty niêm yết tại Philippines – đầu tư 50 triệu USD vào CT CP Xi măng Sông Lam – đơn vị trực thuộc tập đoàn xi măng Vissai.

Trong đó, Phinma cho biết họ đã đi đến ký kết một số hạng mục đầu tư thông qua mua cổ phần ưu đãi của Sông Lam. Số vốn này sẽ được dùng để mở rộng nhà máy sản xuất xi măng Công ty.

Phinma

Ông Hoàng Mạnh Trường- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xi măng The Vissai (thứ 3 từ trái sang), Ông Lại Phương Bảo- Giám đốc Tài chính Tập đoàn xi măng The Vissai (thứ 2 từ trái sang), Ông Nguyễn Văn Túc- Trưởng ban Kiểm soát Tập đoàn xi măng The Vissai (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Phinma Corp

Thông qua cổ phiếu ưu đãi, Phinma sẽ nhận cổ tức hàng năm với lãi suất cố định 7,5% và được quyền chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông theo thỏa thuận. “Phinma cũng sẽ đưa người vào ban Giám đốc Sông Lam, kiêm nhiệm chức vụ giám đốc tài chính Công ty”, đại diện Phinma Corp nói.

Tỷ lệ đầu tư hiện chưa được tiết lộ, nhưng theo Phinma, Sông Lam sẽ là nhà cung cấp chính của Philced Corp – công ty con của Phinma với tỷ lệ sở hữu lên đến 60% vốn, hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối sản phẩm xi măng. Phinma cũng đánh giá Vissai là nhà sản xuất xi măng tư nhân có quy mô lớn tại Việt Nam, hiện đang xuất khẩu sang 37 quốc gia, bao gồm cả Philippines; riêng Sông Lam đang sở hữu và vận hành nhà máy xi măng lớn trong nước.

Theo Trí thức trẻ

Tác giả