Chí Trung vẫn tiếp tục đóng Táo quân 2014

Cập nhật: 27/12/2013

Đó là lời khẳng định của danh hài Chí Trung nếu như anh được giao vai Táo khác, trừ Táo Giao thông.

chí trung, táo quân
 Như một thông lệ, chương trình Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của hàng triệu người dân Việt mỗi dịp tết đến xuân về. Không chỉ đem tới tiếng cười cho khán giả, chương trình này còn như lời chỉ trích thâm thúy, là tiếng cười đả kích sâu cay với các hiện tượng xấu trong xã hội thường ngày.

Từng chia sẻ trên một tờ báo về quyết định bỏ vai Táo giao thông năm nay, Chí Trung cho biết:”Năm nay, đất diễn tạo nên sự thú vị của vai Táo giao thông hạn hẹp rồi, không còn nhiều như các năm trước! Tự tôi thấy bản thân đang nhàm đi. Tôi không muốn đánh mất tình yêu của khán giả ở vai diễn Táo giao thông nên mới quyết định như vậy. Tôi không muốn vai diễn của mình bị lặp lại, nhất là lặp lại việc nói xấu – mà nếu nói xấu không đúng thực sự rất nguy hiểm”.

Tuy nhiên, chia sẻ trên một trang điện tử mới đây, Chí Trung khẳng định sẽ vẫn tiếp tục tham gia chương trình Táo Quân 2014 nếu như anh được giao vai Táo khác, trừ Táo Giao thông. “Nếu anh Hải (Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – PV) có một vai táo mới và muốn Chí Trung tham gia thì tôi rất sẵn sàng”.

Nói về các đề tài sẽ đưa vào Táo Quân năm nay, Chí Trung cho biết: “Việc tìm các “chất liệu” trong đời sống để làm nên hài kịch không phải là điều dễ dàng. Nói về Y tế năm nay thì có quá nhiều điều để nói nhưng mà vụ Cát Tường đưa lên thì là một nỗi đau chứ không còn là tiếng cười, do vậy BTC cũng rất cẩn trọng”.

“Trách nhiệm của đạo diễn Đỗ Thanh Hải rất lớn, năm nào cũng suy nghĩ cho tóc bạc ra nhưng đó thực sự là một thách thức. Muốn dừng không được, đối với người dân thì việc 30 Tết có con gà, mâm cỗ thì việc hướng lên màn hình tivi là niềm vui duy nhất còn lại trong năm. Đó là cái áp lực, còn những người làm chương trình không ai muốn kéo dài ra một cái gì đó mặc dù cái cốt nó còn rất ít, không phải ai cũng muốn làm nhưng đấy lại là nguyện vọng của khán giả những người yêu mến Táo quân”, Chí Trung lo lắng.

Tự hào về Táo quân luôn là chương trình được mong chờ nhất năm mỗi dịp xuân về, Chí Trung phân tích: “Có một triệu người nói nhàm rồi lại thôi nhưng lại có hàng chục triệu người nói phải làm đi. Đây là món ăn duy nhất cho dù nó không được ngon như năm ngoái nhưng cũng là món ăn duy nhất chúng tôi còn lại trong năm nay. Và cũng là một phần thưởng duy nhất cho người lao động mà không phải đóng thuế, không mất tiền mua”.

Theo Nguoiduatin

Tác giả